Sunday, 29/03/2020 - 00:51|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328

Khiêu vũ thể thao ở Trường Tiểu học Điện Biên 1, Thành phố Thanh Hóa

Khiêu vũ thể thao ở Trường Tiểu học Điện Biên 1, Thành phố Thanh Hóa

 

Nguyễn Hồng Phong- CV Phòng GDTH, Sở GD&ĐT

Giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường.

Thông qua rèn luyện thân thể bằng hệ thống các môn thể dục thể thao khác nhau, có thể hình thành và giáo dục được những phẩm chất đạo đức nhân cách của con người một cách tự nhiên như: Ý chí, lòng quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì, ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần tập thể ý thức đồng đội,… Thể dục thể thao làm lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Thể dục thể thao còn có tác dụng quan trọng trong quá trình rèn luyện đạo đức, ý chí và thẩm mĩ cho lớp trẻ: Khỏe thể lực - lành mạnh về nhân cách.

Phong trào thể dục thể thao trong nhà trường phổ thông nói chung và trường Tiểu học nói riêng đang phát triển một cách mạnh mẽ. Ngoài việc tập thể dục giữa giờ truyền thống mà các nhà trường vẫn làm như lâu nay, để thổi một luồng gió mới vào phong trào thể dục thể thao, trường Tiểu học Điện Biên 1 đã lên kế hoạch tập luyện màn nhảy khiêu vũ thể thao Cha cha cha cho học sinh.

            Việc tập luyện được bắt đầu từ các giờ thể dục của các lớp, những buổi ra chơi. Mỗi buổi, học sinh dành ra 5 phút đến 10 phút để học những động tác đầu tiên. Mỗi lớp tự luyện tập sau đó khối kết nối các lớp lại, các khối liên kết với nhau. Màn đồng diễn khiêu vũ thể thao của trường đã được hình thành như thế.

            Trước đây, có thể có một số em còn ngại tập thể dục giữa giờ, nhưng từ khi học sinh học được điệu nhảy khiêu vũ thể thao thì các em luôn háo hức chờ đón giờ ra chơi để được thể hiện điệu nhảy mà mình yêu thích. Chỉ cần nhạc rộn ràng cất lên thì những bước chân đã bắt đầu nhún nhảy. Điệu khiêu vũ thể thao Cha cha cha đúng nghĩa với một nhịp điệu và sự hứng khởi mà mỗi chúng đều có thể tham gia.

Giờ đây, có những buổi khiêu vũ thể thao xen kẽ các buổi tập thể dục giữa giờ trong tuần mới thấy hết sự hào hứng của các em. Thể dục theo cách này không chỉ mang lại sự vận động tốt cho sức khoẻ mà còn mang lại một tinh thần sảng khoái cho các em.

Việc đưa khiêu vũ thể thao vào các tiết ngoại khoá hiện nay vốn chỉ được chú trọng nhiều ở các trường tư thục quốc tế. Nhưng cách làm ở trường Tiểu học Điện Biên 1 – Thành phố Thanh Hóa đã cho thấy vấn đề đổi mới là chỉ cần có sự quyết tâm là làm được.

Màn khiêu vũ thể thao của học sinh trường Tiểu học Điện Biên 1 đã làm tăng thêm sắc màu cho cuộc sống. Ngắm nhìn các em được vận động, khỏe mạnh và vui tươi lên mỗi ngày mà lòng mỗi thầy cô cũng rộn ràng niềm vui. Không chỉ học sinh mà các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và nhân dân rất yêu thích, đều muốn hòa mình cùng các em. Mọi người yêu mến đặt tên cho màn nhảy là “Cơn lốc màu da cam” và “Cơn lốc” này đã được thể hiện ở nhiều sự kiện của phường, thành phố, tỉnh như: Đại hội thể dục thể thao phường, thành phố; Khai mạc giải bóng đá nhi đồng toàn quốc;…

Vì sức khỏe học sinh, vì một môi trường thân thiện, hãy cùng tạo ra những điều mới mẻ và hãy cùng bắt tay làm ngay!