Sunday, 07/03/2021 - 18:17|

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa chăm lo “Tết Sum vầy-Kết nối yêu thương” năm 2021

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa

chăm lo “Tết Sum vầy-Kết nối yêu thương” năm 2021

Nguyễn Đức Tuấn - CĐN Giáo dục Thanh Hóa

Hiện nay, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa trực tiếp quản lý 96 CĐCS với 6178 đoàn viên, trong những năm qua các cấp công đoàn trong ngành luôn thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Thực hiện chương trình “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương” năm 2021, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã xây dựng chỉ đạo các trường THPT, đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch, đảm bảo tất cả CBGV, NLĐ đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm; huy động các nguồn lực, tăng cường nguồn phúc lợi để hỗ trợ cho CBGV, NLĐ.

Công đoàn ngành tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương” trao hỗ trợ đoàn viên làm nhà, sửa nhà và 48 suất quà Tết với tổng số tiền 132.400.000 đ, trong đó:Trao tiền hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm CĐ” cho 01 giáo viên làm nhà mới và 01 giáo viên sửa nhà với tổng số tiền: 70.000.000 đ; Liên đoàn Lao động tỉnh trao là 17 suất quà, Công đoàn ngành trao 10 suất quà, Các cụm trường “Chia khó năm 2020” trao 21 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đ và 01 túi trị giá 300.000 với tổng số tiền 62.400.000 đ.

Đ/c Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

trao biểu trưng hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho đoàn viên

Đ/c Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

trao quà Tết cho đoàn viên

Đ/c Trần Văn Bình Chủ tịch Công đoàn ngành trao

quà Tết cho GV, NLĐ trong ngành

Các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động về tiền lương, tiền thưởng, thu nhập thêm, quà Tết và các chế độ khác...100% CĐCS đều có quà Tết cho CBGV, NLĐ với mức từ 300.000 đ/ người đến 1.500.000 đ/ người; Nhiều đơn vị tiết kiệm chi có tiền thu nhập tăng thêm cho CBGV, NLĐ, mức từ 500.000 đ đến 6.500.000 đ/01 người với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng; Bên cạnh đó các CĐCS đã giành những suất quà ý nghĩa cho đội ngũ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, rủi ro; các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhà giáo lão thành, gia đình người già neo đơn.

CĐ trường THPT Bá Thước trao quà Tết cho gia đình neo đơn

Chương trình “Tết sum vầy” do các cấp Công đoàn trong ngành tổ chức đã lan tỏa trở thành hoạt động thường niên, thiết thực, mang lại ý nghĩa nhân văn, sâu sắc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, NLĐ khi mỗi dịp tết đến, xuân về, vơi bớt đi những vất vả, gian truân, trong cuộc sống, đón một cái Tết Nguyên đán đầm ấm, vui tươi, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.