Friday, 10/07/2020 - 00:09|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chia khó vùng cao" - Ấm áp nghĩa tình, gắn kết yêu thương.

"Chia khó vùng cao" - Ấm áp nghĩa tình, gắn kết yêu thương.

 

                                                                                     Tin: Đặng Thị Hiền - UVBCH Công đoàn ngành

                                                                                   - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hoàng Lệ Kha

 

                 Chương trình “ Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” được  Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa thực hiện từ năm 1998. Với hơn 20 năm thực hiện, Chương trình đã và đang lan tỏa khắp mọi vùng miền, mang một ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Từ khi phát động đến nay, Chương trình đã được CBGV-HS trong tỉnh hưởng ứng tích cực, đạt hiệu quả thiết thực. Bằng  nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với từng vùng miền, hàng năm,  số hàng hóa như: chăn bông, áo ấm, sách vở và đồ dùng học tập…. từ các huyện, các trường  miền xuôi, từ thị xã, thành phố đến chia khó với các thầy cô và các em học sinh miền núi, vùng cao lên tới hàng tỷ đồng, nhằm sẻ chia, động viên thầy cô và các em vươn lên thi đua  Dạy tốt- học tốt, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục của tỉnh nhà.

           Năm 2019 Chương trình chia khó đã quyên góp được gần 1,732 tỉ đồng.Trong đó, chia khó với miền núi vùng cao 432.000.000; chia khó nội bộ là 1,4tỉ đồng. Số tiền tuy chưa nhiều, song Chương trình này cũng đã góp một phần nhỏ giúp cho các thầy cô và các em học sinh miền núi, vùng khó khăn phần nào bớt đi những  thiếu thốn trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Từ đó, khơi dậy những tình cảm ấm áp, chia sẻ, cùng chung tay góp sức vì cộng đồng.

                   Ngày 18/12/2019, Sở Giáo dục và Công đoàn giáo dục Thanh Hóa có hướng dẫn Liên tịch số 3468/HDLT-SGD- CĐN v/v tiếp tục thực hiện cuộc vận động Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn năm 2020. Sau một thời gian triển khai phát động, ngày 6/6/2020 đoàn công tác của lãnh đạo 10 trường THPT về thăm và trao quà “ Chia khó” năm 2020 cho trường THPT Hà Văn Mao, gồm: THPT Hà Trung, Hoàng Lệ Kha ( huyện Hà Trung) THPT Lê Lợi, Lê Hoàn, Lam Kinh ( huyện Thọ Xuân), THPT Triệu Sơn1, Triệu Sơn 2, Triệu Sơn 5 ( huyện Triệu Sơn), THPT Nông Cống 1, Nông Cống 2( huyện Nông Cống)

              Về thăm trường, chúng tôi được biết, trường THPT Hà Văn Mao là trường tuyển sinh hầu hết con em các dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc vùng cao và con em có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức giúp đỡ nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần để thầy và trò có những điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác dạy và học…trong đó có chương trình "Chia khó vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn" do Công đoàn ngành giáo dục phát động.

              Sau khi đã thực hiện chia khó tại đơn vị cũng như đã tham gia đóng Góp quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam và góp quỹ để Trao quà Tết sum vầy 2021, bằng tấm lòng vàng của các thầy cô giáo và các em học sinh 10 trường, đoàn  đã trao quà cho đơn vị với tổng số tiền 90.000.000đ ( chín mươi triệu đồng) trong đó trao 25 xuất quà cho 25 học sinh nghèo vươn lên học giỏi và dành tặng 80.000.000đ ( tám mươi triệu đồng) hỗ trợ đơn vị hoàn thành xây dựng công trình nước sạch phục vụ hoạt động dạy và học.

             Cho dù số tiền đoàn chúng tôi trao tặng còn quá ít ỏi so với những khó khăn vất vả của thầy và trò nơi đây, song đây là món quà và tình cảm thật quý báu mang nhiều ý nghĩa của "Chương trình chia khó vùng cao". Điều mà đoàn công tác chúng tôi mong muốn là thông qua Chương trình này, tiếp tục khơi dậy và giáo dục các em lòng yêu thương con người, sự đồng cảm, biết sẻ chia với nhau trong cuộc sống. Đây cũng cũng chính là tâm niệm của đoàn công tác chúng tôi trong chuyến  hành trình về với thầy và trò trường THPT Hà Văn Mao. Và, Chia khó vùng cao mãi mãi là vẫn một Chương trình đầy nhân văn, ấm áp nghĩa tình, gắn kết yêu thương!

              Một số hình ảnh Đại diện Lãnh đạo ngành, Lãnh đạo các nhà trường trao tiền hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch, trao học bổng cho học sinh tại buổi Lễ Chia khó :

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết