Monday, 18/11/2019 - 08:50|

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2019) của Công đoàn ngành Giáo dục

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm

Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2019) của Công đoàn ngành Giáo dục

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020, Công đoàn ngành Giáo dục đã ban hành Hướng dẫn số 187 ngày 23 tháng 9 năm 2019 về  kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2019).

Trên cơ sở hướng dẫn của Công đoàn ngành Giáo dục, các Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong trường phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” bằng nhiều việc làm cụ thể và thiết thực như thi đua :“Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, môi trường “Xanh -sạch -đẹp”; tổ chức dự giờ thăm lớp, thảo luận phương pháp dạy học và các biện pháp phụ đạo học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi; tổ chức các buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm nâng cao vai trò của nữ trong tình yêu, gia đình và ngoài xã hội. Tổ chức các buổi trao đổi thảo luận về chế độ thai sản, kinh nghiệm, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, vận động nữ CBGV thực hiện tốt KHHGĐ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Bên cạnh đó, nhiều CĐCS đã thành lập các Câu lạc bộ như: Câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ, tổ chức các hoạt động Văn hóa, thể thao như  Công đoàn Trường THPT: Hàm Rồng, Quảng Xương, THCS&THPT Như Thanh, Nga Sơn. Công đoàn TrườngTHPT Như Thanh tổ chức hội diễn thời trang với chủ đề “Nữ sinh bảo vệ môi trường”, Công đoàn Trường THPT Hoàng Lệ Kha “Trang trí bàn tiệc- đi xe đạp chậm”.

Đặc biệt Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết Hội thao “Người Giáo viên nhân dân” với 52 Công đoàn cơ sở tham gia với 04 bộ môn thi đấu: Bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, cầu lông và bóng bàn, tại hội thao đã có 185 nữ CBGL,GV tham gia các nội dung trên.

Song song với việc tổ chức Hội thao cấp tỉnh Công đoàn ngành chỉ đạo điểm Công đoàn các trường THPT Vĩnh Lộc, Công đoàn Trường THPT Thạch Thành 3, Công đoàn Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức giao lưu thể dục thể thao và tìm hiểu về “Văn hóa học đường thời đại 4.0 - Trường học hạnh phúc”. Hoạt động này đã xây dựng được tình đoàn kết, thân ái giữa CBGV các nhà trường, giúp cho CBGV trang bị thêm một phần kiến thức pháp luật và học hỏi được cách ứng xử tình hướng sư phạm nhằm hướng tới xây dựng một trường học hạnh phúc.

Qua các hoạt động VHVN-TDTT chào mừng 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã tạo nên một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe, vui tươi, phấn khởi tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó. Động viên nữ CBGV, NLĐ phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”, góp phần cùng với chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành.

Một số hình ảnh hoạt động

Hoạt động của CĐ THPT Hoàng Lệ Kha với chủ đề “Trang trí bàn tiệc”

Lãnh đạo ngành trao huy chương cho các đơn vị tại Hội thao “Người giáo viên nhân dân” cấp tỉnh 2019

Hoạt động giao lưu tại trường THPT Lê Hồng Phong