Sunday, 18/08/2019 - 18:20|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Giáo dục và Sở GD&ĐT Thanh Hóa Tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2018-2023

                 Nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa trong việc tổ chức, chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động trọng tâm của ngành. Tháng 9 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Đánh giá tổng kết công tác phối hợp năm học 2017-2018 và  Ký quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2023.Tham gia hội nghị, có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng phòng Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí UV BTV Công đoàn ngành Giáo dục.

                 Hội nghị đã triển khai các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phối hợp công tác năm học 2017-2018, nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp năm học 2018-2019; Kế hoạch về việc phối hợp công tác năm học 2018-2019 và Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018-2023.

               Tại Hội nghị, hai bên đã tổng kết, đánh giá lại công tác phối hợp trong thời gian qua. Theo đó, Công đoàn Ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện tốt công tác Tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các quy định của Ngành; phối hợp chỉ đạo tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước của địa phương; Làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGV, NLĐ; các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt là Chương trình “Chia khó” với miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Các đồng chí tham dự Hội nghị ký Quy chế phối hợp 

          Các đồng chí tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong thời gian qua, và đi đến đều thống nhất trong thời gian tới Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành cần tập trung phối hợp làm tốt hơn nữa các nội dung phối hợp: Thứ nhất, Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ CBGV, NLĐ gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tập trung tuyên truyền, vận động CBGV, NLĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn Ngành. Thứ hai, đẩy mạnh công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBGV, NLĐ đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Thứ ba là phối hợp chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Thứ tư là phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức tốt hội nghị CBCC, VC-NLĐ và hội nghị người lao động theo đúng nội dung, đảm bảo chất lượng và thời gian quy định, tăng cường công tác quản lý, xây dựng chính quyền và công đoàn vững mạnh. Thứ năm, Phối hợp tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa Phạm Thị Hằng

và Chủ tịch CĐGD Thanh Hóa Mai Bá Nam Quy chế phối hợp

          Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT và Chủ tịch Công đoàn ngành đã ký Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018-2023.

                                                                                                                            Nguyễn Đức Tuấn - Công đoàn ngành Giáo dục 

        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết