Wednesday, 25/05/2022 - 21:16|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khen thưởng 2 nữ sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Khen thưởng 2 nữ sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

 

Ngày 06/01/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 02 nữ sinh của trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Hai học sinh được tuyên dương là em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My,  học sinh lớp 10E, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa. Cả hai em đều là người dân tộc Thổ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh 1: Đồng chí Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Giấy khen cho 02 em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My

Được biết, trước đó, khoảng 18h ngày 21/12/2019, trong lúc đi bộ trên đường Tống Duy Tân, Phường Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My đã nhặt được 01 chiếc ví, bên trong có rất nhiều tiền nên đã đem về nhà trường, báo cáo với các thầy cô giáo.

Sau khi tiếp nhận, các thầy cô trong Đoàn trường đã đếm số tiền trong ví được 13.838.000đ (Mười ba triệu tám trăm ba mươi tám ngàn đồng). Do trong ví chỉ có tiền và 01 phiếu mua hàng ghi số điện thoại, không có giấy tờ tùy thân của chủ nhân chiếc ví, vì vậy nhà trường đã gọi theo số điện thoại trên phiếu mua hàng, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn (nơi trường đóng) được biết sự việc.

Khi nhận được thông tin của nhà trường, Công an phường Đông Sơn đã tổ chức xác minh thông tin, tìm kiếm chủ nhân của chiếc ví. Sau khi xác minh chủ nhân của số tài sản trên là anh Lê Văn Thức, thường trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc, Công an phường Đông Sơn đã tiến hành lập biên bản, hoàn tất các thủ tục để trao trả lại số tiền 02 em học sinh đã nhặt được cho người làm rơi. Sáng ngày 22/12/2019, tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, trước sự chứng kiến của nhà trường và 02 em học sinh, Công an phường Đông Sơn đã bàn giao tài sản cho anh Lê Văn Thức.

Hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh tại Công an Phường Đông Sơn đã trao lại chiếc ví và số tiền nhặt được cho anh Lê Văn Thức

Hai em Huyền và My là tấm gương tốt. Việc làm của hai em là việc làm đầy ý nghĩa, đáng được biểu dương, khen thưởng và tôn vinh trong toàn xã hội. Nhất là trong lúc chúng ta đang thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Mong rằng, từ việc làm rất có ý nghĩa này sẽ là tấm gương cho tất cả chúng ta học tập và noi theo, vận dụng vào từng việc làm cụ thể để xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn.

 

                                           Nguyễn Thị Thanh Thúy

                                       Chuyên viên Văn Phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết