Friday, 20/05/2022 - 18:36|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh Ðạo tỉnh Ði thăm và chúc tết Nhà giáo Phạm Thị Nga, giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn

LÃNH ĐẠO TỈNH ĐI THĂM VÀ CHÚC TẾT

NHÀ GIÁO PHẠM THỊ NGA, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN

 

Ngày 21 tháng 01 năm 2020, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đi thăm và chúc tết các tri thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, trong đó có đến thăm và chúc tết Nhà giáo Phạm Thị Nga, giáo viên trường THPT Chuyên Lam Sơn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Lãnh đạo đại diện các phòng, ban của Tỉnh ủy, của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm và chúc tết Nhà giáo Phạm Thị Nga, giáo viên Trường THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa.

Cô giáo Phạm Thị Nga sinh ra và lớn lên tại Bá Thước - một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, vốn từng là học sinh của trường THPT Chuyên Lam Sơn. Năm 2007 sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội với tấm bằng loại giỏi, đạt thủ khoa, cô giáo Nga được giữ lại trường công tác nhưng cô đã không ở lại. Vì tình yêu quê hương, yêu mái trường xưa cô đã chọn về Thanh Hóa, về mái trường mình đã từng học – Trường THPT Chuyên Lam Sơn dạy môn Tin học.

Tuy cả tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng với tình yêu nghề, yêu trẻ, niềm đam mê, sự tâm huyết, trách nhiệm, cô giáo Nga đã luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên đào tạo được nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, Quốc tế và khu vực. Đặc biệt trong 02 năm trở lại đây, cô Nga đã có 02 học sinh đoạt Huy chương Olympic Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Huy chương Olympic Quốc tế môn Tin học (năm 2018: Huy chương Bạc khu vực, năm 2019 Huy chương Vàng Quốc tế). Đây là Huy chương Vàng Tin học Quốc tế đầu tiên của Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh đã rất cảm kích, ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp của cô giáo Phạm Thị Nga đã đào tạo được nhiều học sinh chất lượng cao, góp phần rạng danh truyền thống hiếu học của tỉnh Thanh, của cả nước.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chúc cô giáo Phạm Thị Nga cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc cô giáo luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, tiếp tục giáo dục, đào tạo nhiều thế hệ học trò vừa giỏi toàn diện, vừa là học sinh mũi nhọn ở các bộ môn văn hóa trong đó có môn Tin học, góp phần đưa nền giáo dục của tỉnh ta nói riêng, của Việt Nam nói chung sánh vai với các cường quốc năm châu.

 

                                                Nguyễn Thị Thanh Thúy

                                     Chuyên viên Văn phòng, Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết