Wednesday, 18/05/2022 - 10:18|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊN ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

                                                                      Trịnh Văn Tuấn (PCVP Sở GDĐT Thanh Hóa)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời thành lập Đoàn kiểm tra nhằm tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trường học tích cực triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ngày 04/02/2019, Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các trường Mầm non, trường Tiểu học, THCS và THPT học tại thành phố Sầm Sơn, huyện Quảng Xương và huyện Tĩnh Gia.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại trường Mầm non Quảng Phong, huyện Quảng Xương.

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị trường học đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của ngành cũng như của UBND các huyện; đã tổ chức trực ban và thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Các nhà trường đã cho học sinh nghỉ học một tuần (từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 08/02/2020) và có kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục; phối hợp với ngành Y tế tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học, dự kiến hoàn thành trước ngày 08/02/2020; cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát; đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đông người theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các nhà trường tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống, duy trì công tác trực ban, nắm bắt thông tin báo cáo kịp thời về Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh cũng như các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời; thực hiện nghiêm việc các học sinh có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học cho học sinh nghỉ học và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh chưa có trường hợp cán bộ, giáo viên và học sinh nào mắc phải dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết