Tuesday, 17/05/2022 - 17:49|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Quảng Xương 1 đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

TRƯỜNG THPT QUẢNG XƯƠNG 1 ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19. 

(Đưa tin: Nguyễn Diễm – THPT Quảng Xương 1)

 

Thực hiện công văn số 392/SGDĐT- CTTT ngày 28/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa về việc thông báo cho học sinh THPT, học viên GDTX đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid – 19; từ sáng ngày 01/03/2020, toàn thể CBGV trường THPT Quảng Xương 1 đã tiến hành tổng  vệ sinh trường lớp, thực hiện triệt để các giải pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo môi trường học đường đủ điều kiện an toàn cho học sinh yên tâm đến trường học tập.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp khó lường và những nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh; thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học cho học sinh nghỉ học và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong môi trường học đường. Theo đó, học sinh trong toàn tỉnh được nghỉ học từ 03/02/2020 cho đến hết ngày 01/03/2020.

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường theo Công văn số 392/SGDĐT-CTTT ngày 28/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, trường THPT Quảng Xương 1 đã thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế, các công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về các nội dung tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, hướng dẫn học sinh cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Sáng ngày 01/03/2020, toàn thể CBGV – CNV đến trường tập huấn phòng chống dịch bệnh, tổng vệ sinh toàn trường, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm, nhà trường giao nhiệm vụ cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm thường xuyên theo dõi, giám sát học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học, phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng phối hợp các cơ quan chức năng để tiến hành các biện pháp hữu hiệu.

Có thể nói, đại dịch Covid – 19 đã được nhận định với mức độ nguy hiểm, tốc độ lây lan và diễn biến phức tạp khó lường. Nhưng, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự hướng dẫn chỉ đạo sát sao, kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; trường THPT Quảng Xương 1 nói riêng, các cơ sở giáo dục khác trong tỉnh nhà nói chung đã nghiêm túc thực hiện nhằm đem đến cho học sinh môi trường học đường an toàn, giúp phụ huynh vững tin hơn khi đưa con em trở lại trường học tập.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch Covid của trường THPT Quảng Xương 1:

 

 

Tổng vệ sinh chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

 

Học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch Covid

 trước và trong giờ học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết