Wednesday, 18/05/2022 - 10:08|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho học sinh có hành động dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TẶNG BẰNG KHEN

CHO HỌC SINH CÓ HÀNH ĐỘNG DŨNG CẢM

CỨU BẠN THOÁT KHỎI ĐUỐI NƯỚC

 

Ngày 31 tháng 01 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Hoan, học sinh lớp 6A4 trường THCS Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vì có hành động dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Dòng kênh nơi Hoan cứu Thanh thoát khỏi đuối nước

Sự việc diễn ra vào trưa ngày 17/01/2019 sau khi tan học, một nhóm học sinh gồm bốn em trong đó có em Nguyễn Thị Hà Thanh và em Nguyễn Văn Hoan học sinh của trường THCS Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc cùng nhau đi học về bằng xe đạp. Do thời tiết hôm đó không khí lạnh tăng cường, trời mưa phùn đã làm em Thanh trượt bàn đạp, mất lái lao cả ngươì và xe xuống kênh Bắc. Lúc này kênh đang xả nước cho vùng hạ du nên rất sâu, nước chảy xiết đã cuốn trôi em Thanh ra giữa dòng. Trước sự việc trên, em Nguyễn Văn Hoan đã bình tĩnh, kịp thời cởi áo khoác lao ra dòng kênh, cứu bạn và dìu vào bờ. Do bờ kênh trơn nên em Hoan không đưa được bạn lên bờ. Cùng lúc đó có hai người dân đi ngang qua đã hỗ trợ và đưa hai em lên bờ.

Hành động  của em Hoan là hành động dũng cảm, cao đẹp cần được biểu dương, tuyên truyền và nhân rộng. Vì vậy không chỉ Chủ tịch UBND Xã Kiên Thọ, Xã đoàn, Huyện đoàn Ngọc Lặc, Tỉnh đoàn Thanh Hóa khen thưởng, biểu dương mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Hoan. Em Hoan xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh khác và cho tất cả mọi người noi theo.

 

                                Nguyễn Thị Thanh Thúy

                                Chuyên viên Văn phòng, Sở GD&ĐT Thanh Hóa

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết