Monday, 17/06/2019 - 17:34|

Hội nghị bình xét thi đua năm học 2018-2019 của vùng thi đua miền núi.

Hội nghị bình xét thi đua năm học 2018-2019

của vùng thi đua miền núi.

(Vũ Mỹ Long, Phó CVP Sở GD&ĐT)

Thực hiện Công văn số 750/HD-SGDĐT ngày 05/4/2019 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn các vùng thi đua đánh giá, xếp loại các lĩnh vực công tác và tổ chức Hội nghị bình xét thi đua năm học 2018 - 2019, ngày 21/5/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện Mường Lát đã diễn ra Hội nghị bình xét thi đua năm học 2018-2019 của vùng thi đua miền núi.

Tham gia hội nghị có các đồng chí là trưởng phòng GD&ĐT, cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng 11 phòng GD&ĐT ; hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn của 30 trường THPT, THCS - THPT thuộc 11 huyện miền núi.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Sở GD&ĐT có NGƯT Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban chỉ đạo Vùng thi đua miền núi; đại diện các phòng: Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học, Văn phòng Sở GD&ĐT; về phía huyện Mường Lát (đơn vị đăng cai hội nghị) có đồng chí Hà Thị Hoa, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát đến dự và có bài phát biểu chào mừng hội nghị.

Đến dự và đưa tin hội nghị còn có các phóng viên, biên tập viên của Đài truyền hình huyện Mường Lát.

Hội nghị đã tập trung đánh giá, thảo luận về kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm học 2018-2019, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; hội nghị tiến hành bỏ phiếu kín, tôn vinh đơn vị xếp thứ nhất của khối phòng GD&ĐT, khối trường THPT; bầu trưởng khối, phó trưởng khối thi đua năm học 2019-2020.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, dân chủ và đoàn kết hội nghị đã thống nhất bình chọn phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành là đơn vị xếp thứ nhất (khối phòng GD&ĐT); Trường THPT Như Xuân xếp thứ nhất các trường THPT, THCS - THPT khu vực vùng núi cao; Trường THPT Như Thanh 2 là đơn vị xếp thứ nhất các trường THPT, THCS - THPT khu vực vùng núi thấp. Hội nghị cũng đã bầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh là Trưởng khối thi đua; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Thủy là Phó trưởng khối thi đua (khối phòng GD&ĐT); Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh là Trưởng khối, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Thủy 1 là Phó trưởng khối (khối trường THPT) năm học 2019-2020.

Có thể nói, năm học 2018-2019 mặc dù các huyện miền núi trong tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là hậu quả do trận lũ, lụt diễn ra những ngày đầu năm học song sự nghiệp giáo dục miền núi đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và thu được kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực về huy động học sinh ra lớp các cấp học, bậc học, về xây dựng CSVC, thiết bị dạy học; công tác sắp xếp, bố trí, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên, góp phần cùng giáo dục toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019./.