Saturday, 22/09/2018 - 00:48|

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi, trả lại người đánh mất.

Ngày 19/5/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Nông Cống, Huyện đoàn Nông Cống đã tổ chức lễ trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 02 học sinh của trường THPT Nông Cống 2, huyện Nông Cống vì có hành động đẹp nhặt được tiền rơi trả lại cho người đánh mất.

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi, trả lại người đánh mất.

Hai học sinh được tuyên dương là em Nguyễn Đức Quân lớp 11A5 và em Đào Hoàng Quốc Việt lớp 11A6, Trường THPT Nông Cống 2, huyện Nông Cống.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa trao giấy khen cho 02 em Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân.

Hai em Đào Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân cùng anh Nguyễn Trọng Thanh, người được nhận lại tiền đánh rơi

Được biết, trước đó, khoảng hơn 17h ngày 04/5/2018, khi chơi bóng tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành thì 02 em Nguyễn Đức Quân và em Đào Hoàng Quốc Việt phát hiện một tập tiền của ai đó đánh rơi với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng.

Sau khi nhặt được tiền, 02 em liền đem đến nhà bác Nguyễn Đức Tùng, thôn trưởng thôn 2 (xã Trung Thành) nhờ bác thông tin trên loa truyền thanh để trả lại người mất. Sau đó số tiền này đã được trao trả lại cho anh Nguyễn Trọng Thanh. Anh Nguyễn Trọng Thanh là người tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, phải đi xe lăn. Trước hành động đẹp của 02 em, anh đã rất xúc động, cảm phục và đã viết thư cảm ơn gửi đến tận trường THPT Nông Cống 2 – nơi hai em đang học.

Em Đào Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân sinh ra trong gia đình bố là bộ đội, mẹ là giáo viên. Hai em đều là những học sinh ngoan, chăm chỉ và có kết quả học tập tốt. Hành động của hai em là nghĩa cử cao đẹp, đáng được biểu dương, khen thưởng và học tập trong toàn xã hội. Hai em xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh khác và cho tất cả mọi người noi theo. Hành động của hai em là những bông hoa đẹp dâng Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018), nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Chúng ta hãy tích cực làm nhiều việc tốt, hãy sống nhân ái, yêu thương nhau để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Chuyên viên Văn Phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa