Friday, 20/05/2022 - 18:40|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA

Trao học bổng AIC của công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC) cho 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập trong nam học 2018-2019

TRAO HỌC BỔNG AIC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ

( AIC) CHO 06 HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỌC TẬP TRONG NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Công văn số 886/SGDĐT-VP, ngày 19/4/2019 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc hướng dẫn xét tặng học bổng của AIC dành cho học sinh năm 2019, trong đó Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tài trợ 150 suất học bổng dành cho học sinh của tỉnh Thanh Hóa, mỗi suất học bổng trị giá 05 triệu đồng.

Huyện Cẩm Thủy có 06 học sinh được hưởng học bổng theo Quyết định số 514/QĐ-SGDĐT, ngày 07/05/2019 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc phê duyệt danh sách học sinh được nhận học bổng của Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC).

06 học sinh tiêu biểu được vinh dự nhận học bổng của Công ty cổ phần tiến bộ quốc tê AIC.

Ngày 20/06/2019, được sự ủy quyền của Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), phòng GD&ĐT Cẩm Thủy đã phối hợp với trường THPT Cẩm Thủy 1, THPT Cẩm Thủy 3 và các trường Tiểu học, Trung học cơ sở có học sinh trong danh sách được phê duyệt tổ chức lễ trao học bổng. Đến dự có các thầy, cô đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, phụ huynh học sinh và học sinh được nhận học bổng.

Danh sách 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019:

1. Em Lê Ngọc Linh, học sinh lớp 8 trường THCS Cẩm Thạch: Hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, ở với ông bà, tuổi đã cao, mất sức lao động. HS giỏi toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện môn Ngữ văn.

2.  Em Lê Thu Trang, học sinh lớp 9 trường THCS thị trấn Cẩm Thủy:  Gia đình thuộc diện hộ nghèo, học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Địa lí kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019.

3. Em  Quách Thị Thanh, học sinh lớp 9, trường THCS Cẩm Long: Hộ nghèo, ở nhà với bà nội bị mất sức lao động, học sinh giỏi toàn diện, đạt giải ba giao lưu học sinh giỏi cấp huyện.

4. Em Nguyễn Thị Quỳnh Hương, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Cẩm Giang: học sinh khuyết tật ( vận động), ở với mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo,  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả học tập: hoàn thành xuất sắc

5. Em Bùi Đăng Đức, học sinh lớp 11A1, trường THPT Cẩm Thủy 1: gia đình có hoàn cảnh cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh giỏi toàn diện, đạt giải Ba môn Toán kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 11 cấp tỉnh năm học 2018-2019.

6. Em Lê Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 11A1, trường THPT Cẩm Thủy 3: gia đình có hoàn cảnh cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh giỏi toàn diện, đạt giải khuyến khích môn Sinh học kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 11 cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Thầy giáo Lưu Xuân Hồng- Phó trưởng phòng GD&ĐT, cô giáo Nguyễn Thị Thu- Phó hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 1, thầy giáo Ngô Tiến Hoàng- Phó hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 3 đại điện lãnh đạo ngành GD&ĐT thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã lên trao học bổng cho học sinh.

Việc trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập đã tạo động lực cho các em học sinh tiếp tục khắc phục khó khăn cố gắng học tập, rèn luyện, trở thành những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ học đường huyện nhà.

Bùi Ngọc Bích

Phụ trách chế độ, chính sách phòng GD&ĐT