Wednesday, 25/05/2022 - 19:45|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Triệu Sơn 2 tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

Trường THPT Triệu Sơn 2 tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Ngày 18/11/2019, Thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 2 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì. Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đăng Quyền, PCT UBND tỉnh; các đồng chí đại diện Sở Giáo dục đào tạo, các ban ngành cấp tỉnh; đồng chí Lê Kim Chất, PBT thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã thuộc vùng tuyển sinh của nhà trường, đại diện các doanh nghiệp, các thế hệ Thầy cô giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường, cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường về dự buổi lễ.

 

(Thầy giáo Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng nhà trường trình bầy diễn văn kỷ niệm)

Trường THPT Triệu Sơn 2 có tiền thân là một phân hiệu của trường cấp 3 Triệu Sơn thành lập năm 1965 đóng trên địa bàn xã Nông Trường, năm 1968 trường được tách độc lập mang tên trường cấp 3 Triệu Sơn 2, nay là trường THPT Triệu Sơn 2. Trải qua 51 năm xây dựng và phát triển, với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, lớp lớp các thế hệ thầy và trò nhà trường không ngừng khắc phục khó khăn, vững bước đi lên, nỗ lực thi đua dạy tốt học tốt. Từ mái trường THPT Triệu Sơn 2 đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, trở thành những nhà lãnh đạo, những nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, những công nhân, nông dân ngày đêm đang miệt mài lao động sản xuất làm giầu cho quê hương, đất nước.

Nhà trường hiện có 62 cán bộ, giáo viên, 9 tổ chuyên môn, trong đó có 100% giáo viên đã đạt chuẩn, trên chuẩn là 24%, có 9 thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; năm học 2019-2020 nhà trường có 981 học sinh được phân bố ở 24 lớp học. Về chất lượng giáo dục trong những năm trước kia và trong 5 năm học trở lại đây nhà trường luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ; hơn 1000 học sinh của nhà trường đã đỗ vào các trường Đại học và cao đẳng, trong đó có 3 học sinh đạt thủ khoa, 2 học sinh đạt á khoa, 16 em đạt từ 27 điểm trở lên. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, nhà trường nằm trong tốp 5 các trường có tỷ lệ học sinh đạt giải cao. Tham gia hội khỏe Phù đổng toàn Quốc nhà trường có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 12 huy chương đồng; các hoạt động ngoài giờ lên lớp được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Chi bộ nhà trường được Huyện ủy Triệu Sơn tặng danh hiệu" Chi bộ TSVM", 5 năm liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 4 năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ" đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" khối THPT, năm học 2018-2019 nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động hạng nhì, nhiều cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu thi đua khác.

(Các đại biểu và các em học sinh về dự buổi lễ)

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Thanh Hóa đã công bố Quyết định tặng Huân Chương lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Trường THPT Triệu Sơn 2 và trân trọng kính mời đồng chí Phạm Đăng Quyền, PCT UBND tỉnh lên trao Huân chương lao động hạng Nhì cho nhà trường; Thầy giáo Hoàng Công Thịnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo về thành tích trong công tác giáo dục đào tạo.

 

(Đồng chí Phạm Đăng Quyền, PCT UBND tỉnh trao Huân Chương lao động hạng nhì cho nhà trường)

 

(Đồng chí Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD cho đồng chí Hoàng Công Thịnh - P.HT)


Đại diện cho lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Kim Chất - PBT thường trực Huyện ủy đã trao lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.


(Đồng chí Lê Kim Chất, PBT thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường)

 

Đại diện lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo, đồng chí Hoàng Văn Thi - PGĐ Sở đã chúc mừng thành tích đã đạt được của thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 2 trong những năm học vừa qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tích cực học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh thực hiên các cuộc vận động, các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, thực hiện tốt công tác định hướng học sinh, tiếp tục giữ vững thành tích trong học tập, xứng đáng với truyền thống 51 năm xây dựng và phát triển.
Đại diện các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã phát biểu cảm tưởng tự hào về truyền thống của nhà trường, từ đó thêm động lực, nỗ lực xây dựng nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh.

 

 

 

                                                                                   - Hoàng Công Thịnh – Phó Hiệu trưởng -

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết