Wednesday, 01/04/2020 - 21:17|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày hội giao lưu sáo recorder” cho giáo viên và học sinh tiểu học, năm học 2018-2019

 

“Ngày hội giao lưu sáo recorder”

cho giáo viên và học sinh tiểu học, năm học 2018-2019

Th.s Nguyễn Thị Diệp – CV Phòng GDTH

 

Thực hiện Công văn số 2594/BGDĐT-GDTH ngày 26/6/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai chương trình sáo recorder và kèn Pianica trong dạy học Âm nhạc ở trường tiểu học năm học 2018-2019; Công văn số 419/SGDĐT-GDTH ngày 01/3/2019 của Sở GDĐT về việc tổ chức “Ngày hội giao lưu sáo recorder” cho giáo viên và học sinh tiểu học, năm học 2018-2019. Ngày 21,22/3/3019 vừa qua, Sở giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công “Ngày hội giao lưu sáo recorder” cho giáo viên và học sinh tiểu học. Từ khi có kế hoạch triển khai thực hiện đến khi tổ chức giao lưu thời gian cho công tác chuẩn bị không nhiều (chỉ vỏn vẹn 20 ngày), tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực của Ban tổ chức, của 170 giáo viên và học sinh được lựa chọn từ 10 trường tiểu học của 5 huyện: Hà Trung, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Nông Cống và Thành phố Thanh Hóa đã mang đến cho ngày hội giao lưu nhiều điều bất ngờ, thú vị. Các đơn vị đã khắc phục rất nhiều khó khăn về điều kiện thời gian, kinh phí, cơ sở vật chất, khả năng nghệ thuật nhưng vẫn tạo nên những tiết mục quy mô hoành tráng, có chất lượng cao, với những làn điệu dân ca và các tác phẩm ca ngợi quê hương đất nước, tình bạn, thầy cô và mái trường... Những giai điệu du dương của cây sáo recorder, đã làm không ít trái tim của đông đảo khán giả ngồi trong khán phòng phải rung lên, thổn thức. Kết quả của ngày hội giao lưu đã mang lại: 11 giải nhất; 13 giải nhì; 16 giải ba cho các tập thể và cá nhân tham gia.

Đây là Chương trình hợp tác giữa Công ty nhạc cụ Yamaha Việt Nam và Vụ GDTH, Bộ GDĐT, bắt đầu hỗ trợ giới thiệu nhạc cụ giáo dục tới các trường tiểu học trên 10 tỉnh thành trên toàn quốc. Chương trình hợp tác bởi 3 nội dung: Hợp tác trong việc đào tạo giáo viên; hợp tác triển khai mô hình câu lạc bộ sáo Recorder; hợp tác tổ chức ngày hội sáo Recorder.

Có thể nói “Ngày hội giao lưu sáo recorder” bước đầu đã mang lại kết quả tốt đẹp, đạt mục tiêu của BTC đề ra là: Thử nghiệm mô hình câu lạc bộ sáo recorder; rút kinh nghiệm để triển khai nhân rộng ở các đơn vị tiếp theo. Hy vọng rằng, thông qua mô hình câu lạc bộ sáo, nhằm rèn luyện kĩ năng sử dụng sáo recorder cho giáo viên và học sinh tiểu học, đồng thời tăng cường năng lực cho giáo viên, phát hiện năng khiếu của học sinh; động viên, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Âm nhạc nói riêng và hướng tới tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới theo định hướng phát triển năng lực học sinh nói chung.

Một số hình ảnh ấn tượng của "Ngày hội giao lưu sáo recorder"

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Demo
Nguồn: gdtt
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết