Tuesday, 16/07/2019 - 17:24|

BỘ GD&ĐT KIỂM TRA THẨM ĐỊNH HUYỆN CẨM THỦY ĐẠT CHUẨN PHỔ CẬP GIÁO DỤC TIỂU HỌC MỨC ĐỘ 3

Bùi Ngọc Bích, Chuyên viên phòng GDĐT Cẩm Thủy

Thực hiện Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18/06/2019 đến ngày 22/06/2019, Bộ GD&ĐT về thăm, làm việc, kiểm tra thẩm định tỉnh Thanh Hóa đạt Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3. Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc tại huyện Cẩm Thủy do ông Tạ Ngọc Trí - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên viên Vụ giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT. Tham gia cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục Tiểu học- Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Ông Tạ Ngọc Trí – Phó VT, Vụ Giáo dục Tiểu học

làm việc cùng Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục – xóa mù chữ huyện Cẩm Thủy

Cùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có đồng chí Trần Đức Hùng - UV BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục - xóa mù chữ, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn -Trưởng phòng GD&ĐT – Phó trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện thay mặt Ban chỉ đạo báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ Phổ cập giáo dục Tiểu học năm 2018, kế hoạch, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019.

Đoàn công tác của Bộ đã tiến hành kiểm tra hồ sơ của 20 xã, thị trấn; kiểm tra thực tế tại 02 đơn vị:  xã Cẩm Châu và Thị trấn Cẩm Thủy; nghe những ý kiến kiến nghị của Ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện, kiến nghị của ban chỉ đạo PCGD XMC các xã, thị trấn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Ngọc Trí - Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học thay mặt đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã nhận xét, đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục Tiểu học, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, ngành GD&ĐT, Ban chỉ đạo PCGD, XMC huyện; công tác lưu trữ hồ sơ minh chứng và kết quả thực hiện nhiệm vụ Phổ cập giáo dục Tiểu học; những nỗ lực của ngành GD&ĐT Cẩm Thủy trong công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường chuẩn Quốc gia; ghi nhận và thống nhất cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục Tiểu học của huyện: 16/17 trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia; 20/20 xã, thị trấn  đạt chuẩn mức độ 3, huyện Cẩm Thủy đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, tỷ lệ đạt chuẩn 97,92%.

Đoàn công tác của Bộ, Sở chụp ảnh lưu niệm cùng BCĐ PCGD-XMC huyện Cẩm Thủy

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Đức Hùng - UV BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục - xóa mù chữ đã khái quát thêm tình hình thực tế của địa phương, công tác tham mưu của ngành GD&ĐT trong việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia, thực hiện nhiệm vụ Phổ cập giáo dục - xóa mù chữ và tiếp thu những ý kiến đánh giá, nhận xét của đoàn công tác. Thực hiện nhiệm vụ PCGD-XMC của Đảng và nhà nước, năm 2018 ngành GD&ĐT huyện Cẩm Thủy đã làm tốt công tác tham mưu cho HĐND, UBND huyện trong việc tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện tốt, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về PCGD- XMC, thu được những kết quả to lớn; Đã củng cố, duy trì vững chắc và nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn PCGD TH, PCGD THCS, PCGD cho trẻ em 5 tuổi và xóa mù chữ. Việc giữ vững, nâng cao chất lượng, tỷ lệ đạt chuẩn PCGD-XMC đã góp phần quan trọng cùng các cấp, các ngành từ xã, thị trấn đến huyện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về văn hóa - giáo dục của huyện nhà./.