Saturday, 22/09/2018 - 01:28|

kết quả ấn tượng từ cuộc thi toán tuổi thơ toàn quốc 2018

KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG TỪ CUỘC THI TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC 2018

Nguyễn Hồng Phong, CV Phòng GDTH, Sở GD&ĐT

Trong các ngày từ 6-8/6/2018, tại Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Tạp chí Toán Tuổi thơ và Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức Cuộc thi Câu lạc bộ (CLB) Toán tuổi thơ dành cho học sinh tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS). Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa thành lập 2 đoàn tham gia: Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương (01 đội: 06 học sinh TH) và Phòng GD&ĐT Thành phố Thanh Hóa (02 đội: 06 học sinh TH và 06 học sinh THCS).

Cuộc thi CLB Toán Tuổi thơ năm nay có sự tham gia của 28 đoàn với 294 thí sinh, chia thành 27 đội TH và 22 đội THCS đến từ 20 tỉnh, thành phố. Cuộc thi gồm 2 nội dung: Phần thi cá nhân với đề thi gồm 16 câu toán bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 30 phút. Phần thi đồng đội gồm vòng thi Tiếp sức Toán dành cho tất cả các đội để chọn 8 đội có số điểm cao nhất tham gia vòng thi Du lịch Toán học.

Sau các vòng thi sôi nổi, Ban tổ chức cuộc thi Toán Tuổi thơ đã tổ chức lễ bế mạc cuộc thi và trao giải cho các đội và cá nhân tham gia cuộc thi. Kết quả cụ thể như sau:

Ở phần thi cá nhân, trong số 162 thí sinh TH tham gia, Ban tổ chức đã trao 17 Huy chương Vàng (HCV), 34 Huy chương Bạc (HCB), 52 Huy chương Đồng (HCĐ) và 41 giải Triển vọng. Thí sinh có điểm cao nhất cấp Tiểu học là em Đinh Sỹ Đức của đoàn Thành phố Thanh Hóa. Trong số 132 thí sinh THCS tham gia có 13 HCV, 27 HCB, 39 HCĐ và 32 giải Triển vọng.

Với sự thể hiện xuất sắc của cả 3 đội thi, đoàn học sinh Thanh Hóa đã giành được thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể như sau:

1. Đội học sinh tiểu học Thành phố Thanh Hóa

Đinh Sỹ Đức

Lớp 5A1, TH Điện Biên 2

Huy chương Vàng và đạt giải thí sinh có số điểm cao nhất cuộc thi

Phạm Minh Đức

Nguyễn Vinh Quang

Lớp 8H, THCS Trần Mai Ninh

Huy chương Đồng

Đây là kết quả đáng khích lệ trong việc dạy và học Toán bằng tiếng Anh tại các trường TH và THCS của tỉnh Thanh Hóa. Với 03 HCV, 08 HCB, 05 HCĐ và 02 giải Triển vọng, các em học sinh huyện Quảng Xương và Thành phố Thanh Hóa đã góp thêm vào bảng thành tích rực rỡ của giáo dục tỉnh Thanh trong năm học 2017 – 2018.