Sunday, 20/10/2019 - 04:49|

Ngày hội của những tuyên truyền viên về An toàn giao thông

Sáng 30/3/2019, tại Nhà thi đấu đa năng Đại Yên, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp quôc gia dành cho học sinh tiểu học, năm học 2018-2019” nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và góp phần xây dựng văn hóa giao thông

Ths: Nguyễn Hồng Phong- CV Phòng GDTH, Sở GDĐT

Đội tuyển GV&HS tỉnh Thanh Hóa tham gia Giao lưu.

Chương trình năm nay với sự tham gia của 100 thí sinh chia làm 10 đội đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp cùng gần 800 em học sinh cổ động viên đến từ các trường tiểu học tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Giao lưu được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội giao lưu, tranh tài tại 2 nội dung: Tìm hiểu kiến thức và Trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT, qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội qua các nội dung giao lưu.

Phần thi Kiến thức (từ trái qua phải) Trâm Anh- TH Đông Vệ 2,TPTH; Hà Trang-TH Vạn Hòa, Nông Cống; Hoàng Anh- TH TTr Ngọc Lặc; Anh Thư- TH TTr Cành Nàng, Bá Thước; Thế Phương- TH Nga Lĩnh, Nga Sơn.

Phần thi Năng khiếu do các em học sinh Trường TH TTr Lam Sơn Thọ Xuân, đảm nhiệm.

Tại chương trình, Đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt Nam – ca sĩ Suboi cùng NSND Tự Long và ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng UBATGTQG đã cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về chủ đề ATGT nhằm giúp nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ tương lai. Đồng thời, các bậc phụ huynh cùng thầy cô giáo tại chương trình đã có cơ hội tham gia thực hành các kĩ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ca sĩ Suboi và Ông Uông Việt Dũng Ủy ban ATGTQG giao lưu cùng các em học sinh

Nghệ sĩ Tự Long giao lưu cùng các em học sinh

Kết thúc chương trình, Ban Giám khảo đã trao giải xuất sắc nhất cho 3 đội thi đến từ tỉnh Thanh Hóa, Bắc Kạn, Ninh Bình và mô hình đảo giao thông an toàn nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học cùng nhiều giải thưởng khác cho các đội tham dự.

Ngoài hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2018-2019 cũng đã được tổ chức tại Trường TH Trần Hưng Đạo (TP. Hạ Long) trong ngày 29/3 vừa qua. Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy mới hấp dẫn hơn, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học. Thanh Hóa có 2 cô giáo tham gia 2 nội dung cũng đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thảo (Phạm Thị Hồng, GV Trường TH Tượng Văn, Nông Cống và Nguyễn Thị Thu Hương, GV Trường TH Hoằng Cát, Hoằng Hóa).

Thanh Hóa là 1 trong 3 đoàn đạt giải Xuất sắc trong Giao lưu.

Trong bài phát biểu tổng kết giao lưu của Tiến sĩ Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ GDTH - Bộ GDĐT đã nhấn mạnh: Thanh Hoá có 2 nội dung được vinh danh là: Đoàn đạt giải Xuất Sắc trong Giao lưu và Đoàn có số lượng cổ động viên đông nhất trong giao lưu (gần 200 PH, GV&HS của các trường: TH Thị trấn Lam Sơn, Thọ Xuân 90 người, TH TTr Cành Nàng, Bá Thước 26 người, TH TTr Ngọc Lặc 50 người, TH Vạn Hoà, TH Tượng Văn Nông Cống, TH Đông Vệ 2 TPTH, TH Nga Lĩnh, Nga Sơn).

Cổ động viên hùng hậu của Đoàn Thanh Hóa.