Monday, 18/11/2019 - 07:31|

Th.s Nguyễn Thị Diệp – CV phòng GDTH, Sở GD&ĐT

Thực hiện nhiệm vụ tổ chức dạy học môn Tiếng Anh trong các trường tiểu học năm học 2019-2020, ngày 15 tháng 8 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội thuộc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Tập huấn Ứng dụng CNTT trong việc dạy học và kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh cấp TH năm học 2019-2020 cho cán bộ chỉ đạo và giáo viên cốt cán dạy tiếng Anh cấp Tiểu học.

Khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; chuyên viên phụ trách tiếng Anh các phòng Giáo dục và Đào tạo và gần 200 giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh. Tại buổi tập huấn có nhóm giảng viên (Viettesol) của Hội giáo viên và các nhà nghiên cứu tiếng Anh Việt Nam và quốc tế đã giới thiệu cho học viên cách sử dụng sách mềm, các công cụ CNTT, các phần mềm có sẵn trong  dạy bài kiểm tra từ vựng tiếng Anh; hướng dẫn cách dạy demo và kĩ năng Nghe, kĩ năng Đọc hiểu tiếng Anh tiểu học; phát triển kĩ năng viết tiếng Anh tiểu học sử dụng portflio; thực hành kĩ thuật biên soạn câu hỏi kiểm tra đánh giá tiếng Anh cấp Tiểu học; thực hành phần dạy “Let’s chant/sing” trong sách giáo khoa tiếng Anh tiểu học; trên cơ sở đó học viên được thực hành thiết kế các bài giảng, giảng thử và nhận xét, góp ý rất chi tiết cụ thể.  Hội nghị tập huấn chỉ diễn ra trong thời gian một ngày nhưng đã để lại cho người học những kiến thức, kĩ thuật dạy học bổ ích cho giáo viên tiếng Anh tiểu học.

Sau tập huấn, giáo viên cốt cán về triển khai các nội dung đã tiếp thu tại cơ sở. Theo đó, tất cả các giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học sẽ được tiếp cận với CNTT và  kĩ năng Nghe, Đọc hiểu, thực hành phần dạy “Let’s chant/sing”  cho học sinh tiểu học nhằm làm cho tiết học trở nên sôi nổi, đem lại cho học sinh sự hứng thú và niềm đam mê yêu thích đối với môn học./.

Một số hình ảnh sôi nổi của lớp học.