Friday, 20/05/2022 - 17:25|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THANH HÓA VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1

Chuyên viên Nguyễn Thị Diệp – Phòng GDTH, Sở GDĐT

Để chuẩn bị cho việc triển khai chương trình thay sách giáo khoa (SGK) lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020-2021, vừa qua trong 02 ngày 13,14/7/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức Hội nghị bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 1 năm học 2020-2021. Đợt bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp với hơn 6000 người tham gia gồm: Lãnh đạo và chuyên viên các phòng giáo dục phụ trách tiểu học, cán bộ quản lí, 100% giáo viên được phân công dạy lớp 1 năm học 2020-2021 của 27 huyện, thị xã, thành phố  trong các cơ sở giáo dục Tiểu học trong toàn tỉnh.

                                                                                                                    Hình ảnh của một lớp học

UBND tỉnh Thanh Hóa rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất để Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đợt bồi dưỡng đồng loạt diễn ra chỉ trong 02 ngày với 8 địa điểm có sức chứa lớn nhất trên địa bàn Thành phố Thanh Hoá: Khách sạn Mường Thanh, Phú Hưng, Central, Phượng Hoàng 1, Phượng Hoàng 3, Thiên Ý, Dạ Lan Event, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.

                                                                                                         Một môn học của bộ sách Kết nối tri thức

                                                                                                                     Một môn học của bộ sách Cánh Diều

Tại các lớp bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên được phân công dạy lớp 1 năm học 2020-2021, cán bộ quản lí các tường tiểu học, các trường có lớp tiểu học các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã nghe đội ngũ báo cáo viên, các chuyên gia, tác giả của 05 bộ sách và các sách tiếng Anh đã được Bộ giáo dục phê duyệt của các nhà xuất bản hướng dẫn sử dụng nội dung bộ SGK lớp 1 mới của tất cả các môn học từ: Cấu trúc SGK, cấu trúc bài học, các dạng bài học cơ bản, điểm mới của chương trình, SGK, các tiết dạy tham khảo... Đồng thời nghiên cứu, phân tích sách giáo viên, sách bài tập; nghiên cứu phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh.

Kết thúc đợt bồi dưỡng, các giáo viên được đánh giá thông qua bài thu hoạch theo quy định; những giáo viên không tham bồi dưỡng hoặc không đạt mức đánh giá theo yêu cầu thì không bố trí cho dạy lớp 1 năm học 2020 – 2021.

Đợt bồi dưỡng là sự khởi đầu tốt đẹp cho năm học đầu tiên (2020 -2021) triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết