Friday, 05/06/2020 - 03:48|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu nhi Thanh Hóa những “Chiến binh xanh” tuyên truyền nói không với túi ni lon và rác thải nhựa

THIẾU NHI THANH HÓA NHỮNG “CHIẾN BINH XANH”

THAM GIA TUYÊN TRUYỀN

NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI LON VÀ RÁC THẢI NHỰA

                                                                                                                               Ths. Nguyễn Hồng Phong

      “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta!” Đây là thông điệp cần truyền tải đến tất cả mọi người. Ngày 10/10/2019, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp với Báo Nhi đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” tại Trường Tiểu học Điện Biên 1, TP.Thanh Hóa. Chương trình có sự góp mặt của 3 đơn vị trường tiểu học: Điện Biên 1, Điện Biên 2, Đông Thọ, với hơn 1400 học sinh tham gia. Các đơn vị đã mang đến cho chương trình nhiều tiết mục và hoạt động ý nghĩa như: Tiểu phẩm, nhảy flashmob mang thông điệp bảo vệ môi trường. Các em được gặp gỡ nhà thơ Trần Đăng Khoa, giao lưu và trả lời các câu hỏi về bảo vệ môi trường; các em được cung cấp các thông tin về rác thải và sự ô nhiễm môi trường; chơi các trò chơi và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường,…sau đó là phát động và kí cam kết cùng bảo vệ môi trường của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

        Bảo vệ môi trường là hành động cần duy trì hàng ngày, hàng giờ, cần sự đồng hành dài hơi của các tổ chức, cá nhân. Chương trình có sức lan tỏa rộng bởi được diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn học sinh trên địa bàn TP.Thanh Hóa, các bậc cha mẹ học sinh và nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều thông điệp ý nghĩa về thực trạng môi trường sống của chúng ta hiện nay.

         Sau Chương trình này, mỗi học sinh sẽ là một “Chiến binh xanh” bảo vệ môi trường và đồng thời cũng là những tuyên truyền viên tích cực trong việc “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa”.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết