Tuesday, 07/07/2020 - 20:39|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Quảng Thắng với sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”

Tiểu học Quảng Thắng với sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”

                                Nguyễn Bích Thìn - Trương Liên – TH Quảng Thắng

“Có đi qua những tháng ngày gian nan, vất vả mới thấy hết được giá trị lớn lao của những ngày hạnh phúc”. Hôm nay, đứng giữa khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, rực rỡ cờ hoa trong lễ trao giải thưởng quốc gia về “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 11 mà lòng tôi rưng rưng xúc động…biết bao kí ức từ thuở ban đầu về ngôi trường khi tôi mới được tiếp nhận bỗng hiện về.

Trường Tiểu học Quảng Thắng, vào thời điểm tháng 5/2014 trường chỉ có 10 lớp với 240 học sinh; hệ thống phòng học cũ kĩ, phòng chức năng, trang thiết bị thiếu thốn, tất cả chỉ có 01 dãy phòng học 2 tầng đã hết niên hạn sử dụng và một văn phòng chật hẹp… một ngôi trường mà thiếu đến 5 giáo viên. Song vượt lên trên tất cả những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, với lòng yêu nghề mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn chắt chiu từng giọt thời gian, vùi mình trong từng bài giảng, cần mẫn bên lũ học trò để bao nhiêu cái nhíu mày thường trực giãn ra đã biến thành trái ngọt, vỡ òa theo sự tiến bộ từng ngày của các em. Thời gian thấm thoát trôi đi, chúng tôi không chỉ làm tròn vai của người thầy đứng trên bục giảng, từng bước bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất mà chúng tôi còn đốt lửa, nhen lên trong lòng các em sự đam mê học tập, sự chia sẻ, yêu thương, biết trân trọng, nâng niu những giá trị của cuộc sống, những thành quả các em đạt được đạt được, giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Năm học 2018- 2019 này là năm nhà trường đã có những bước đột phá đáng kể: Song song với chất lượng văn hóa, cuộc thi vở sạch chữ đẹp của nhà trường vượt lên đứng thứ 5/45 trường trong toàn Thành phố, nhà trường đang được đề nghị đạt tập thể lao động xuất sắc và nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, như được tiếp thêm sức mạnh, tập thể nhà trường đã hưởng ứng tích cực các cuộc thi do ngành và cấp trên tổ chức.

Đúng 8h sáng ngày 21 tháng 4 năm 2019, ngay tại sân trường, tập thể sư phạm nhà trường cùng hơn 400 em học sinh rưng rưng niềm tự hào, xúc động trước lễ trao giải thưởng quốc gia -  giải Nhì với ý tưởng “Hệ thống chế tạo máu giúp chữa bệnh cho con người” của các em Lê Minh Hiếu, Lê Đình Minh Quân học sinh lớp 5A do Công ty Honda - Vụ Giáo dục Tiểu học- Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

Còn niềm vui, niềm hạnh phúc nào bằng khi trường mình là trường duy nhất trong toàn tỉnh vinh dự được đón nhận giải thưởng cao quý này! Để đạt được điều đó, chúng tôi đã phải nỗ lực nhiều lắm: Có hôm, trời đã nhá nhem tối, cô trò tôi còn mệt nhoài bên tranh vẽ, rồi loay hoay mãi với mô hình… Làm thế nào để biến ý tưởng từ tranh vẽ sang mô hình mà là mô hình động bằng chất liệu phế thải? Và cuối cùng sau bao ngày đêm trăn trở, nghĩ suy, tìm tòi, xây dựng, lắp đặt, mô phỏng… thầy trò nhà trường đã vượt lên chính bản thân mình: Hoàn thành mô hình và học sinh tự tin thuyết trình thành công ý tưởng trước các chuyên gia người Nhật, mang về giải thưởng, mang về niềm vinh dự, niềm tự hào lớn lao cho bản thân, gia đình, nhà trường và người dân xứ Thanh. Đồng thời lan tỏa ước mơ xây dựng ý tưởng trẻ thơ cho lũ học trò ngây thơ, trong sáng. Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này đã góp một phần lớn đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Nhà trường, đưa Nhà trường lên một tầm cao mới! Là điểm đến, là sự lựa chọn của  nhân dân trong phường và các vùng lân cận.

Ngày hôm nay, chúng tôi hoàn toàn tự hào có hơn 400 học sinh được học tập và rèn luyện dưới  mái trường khang trang, khuôn viên hình chữ U đẹp mắt: ở giữa là khu hiệu bộ; bên trái là khu bán trú, phòng ăn ở tầng 1 được trang bị đầy đủ, sạch sẽ 100% bằng bàn ghế i-nốc trắng sáng, phòng ngủ ở tầng 2 có đầy đủ phương tiện ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè, đảm bảo cho các em có giờ nghỉ ngơi  thoải mái chuẩn bị cho giờ học buổi chiều thuận lợi; bên phải là hệ thống  phòng học, các phòng được xây dựng đạt chuẩn, rộng rãi, thoáng mát và đủ ánh sáng, bàn ghế đúng kích cỡ, các trang thiết bị  ti vi 55 inch được bố trí lắp đặt 100% cho các lớp, rất phù hợp để các em có những giờ học hiệu quả nhất. Phòng Mỹ thuật dạy theo phương pháp Đan Mạch, phòng Tiếng Anh được trang trí mới 100%...giúp học sinh có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, chúng tôi có Ban giám hiệu có tầm nhìn, năng động, sáng tạo, đội ngũ giáo viên đủ theo biên chế, các thầy cô không chỉ vững vàng về chuyên môn mà còn là những người có tâm với nghề. Giữa những yêu cầu ngày càng cao của ngành và những đòi hỏi khắt khe của xã hội thì tập thể sư phạm nhà trường vẫn  luôn tâm niệm rằng “Gieo mầm yêu thương để quả ngọt hạnh phúc cho đời”. Và hôm nay, chúng tôi đã vỡ òa trong niềm vui, niềm hạnh phúc ấy! Sản phẩm của chúng tôi là những cô cậu học trò được phát triển một cách toàn diện, có kĩ năng sống tốt và đang hàng ngày chinh phục những đỉnh cao của tri thức.

Quả thực “Có đi qua những tháng ngày gian nan, vất vả mới thấy hết được giá trị lớn lao của những ngày hạnh phúc” là những trải nghiệm mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH Quảng Thắng có được. Chúng tôi sẽ luôn trân trọng những thành quả của ngày hôm nay và làm hành trang cho những bước tiến sau này để Trường TH Quảng Thắng  vẫn  mãi là địa chỉ mà Sở GDĐT, Phòng GDĐT Thành phố Thanh Hóa tin tưởng và đông đảo nhân dân tin yêu và lựa chọn./.

                                  Một số hình ảnh trong lễ trao giải:

                             Đại diện Công ty Honda Việt Nam lên trao giải

                                                                Lê Minh Hiếu, Lê Đình Minh Quân học sinh lớp 5A tại lễ trao thưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết