Friday, 14/08/2020 - 11:56|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội khỏe phù đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ 10 năm 2019- Khát vọng: nhanh hơn, xa hơn, cao hơn

                              Đỗ Xuân Huy- Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT

 

            Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2019, tại trung tâm thi đấu tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ tổng kết, bế mạc. Dự và chỉ đạo có NGUT Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc sở GD&ĐT, phó Trưởng Ban tổ chức; ông Đỗ Quang Trọng- PGĐ sở VH,TT&DL cùng đầy đủ ban tổ chức, huấn luyện viên, hội đồng trọng tài và sự chứng kiến của quý thầy cô giáo, các vận đông viên và đông đảo khán giả. Chương trình bế mạc diễn ra nghiêm túc, trọng thể, phản ánh được quá trình tổ chức quy mô, tầm vóc của HKPĐ cấp tỉnh.                                      

            Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019, được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa; Sở Giáo dục và Đào tạo cơ quan thường trực đã phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội khỏe Phù Đổng Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 với các môn thi đấu được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 được tổ chức 10 môn thi được tổ chức trong tháng 10, 11/2019, giai đoạn 2 được tổ chức 6 môn thi từ ngày 20 đến 25/12/2019). Hội khỏe Phù Đổng Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 là hoạt động thể thao truyền thống của tuổi trẻ học đường, tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất hàng năm, đồng thời để động viên, khuyến khích đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong các nhà trường.

            Hội khỏe Phù Đổng Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 đã được tỉnh Thanh Hóa triển khai rộng khắp, được tổ chức thi đấu từ cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Về hoạt động tổ chức cấp huyện đã được triển khai ở 27/27 huyện, thị xã, thành phố, công tác triển khai cấp huyện. Chương trình Lễ khai mạc hoành tráng,  rực rỡ của các đơn vị đã thu hút được gần 27.000 người tham gia diễu hành  biểu dương lực lượng và đồng diễn nghệ thuật; hơn 25.000 học sinh tham gia thi đấu ở các môn thi trong chương trình Hội khỏe; Tại lễ khai mạc nhiều đơn vị đã chuẩn bị chu đáo về nội dung , đảm bảo buổi lễ đúng theo trình tự quy định, chương trình đồng diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu đảm bảo tính nghệ thuật tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp cho học sinh tham gia và người xem chương trình như: TP.Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, Thọ Xuân, Yên Định...   

            Về công tác triển khai tổ chức cấp tỉnh đã thu hút được tổng số 8175 cán bộ, trưởng đoàn, HLV và VĐV tham gia dự thi ở cả 2 giai đoạn. Trong đó có 6.865 VĐV tham gia ở 16 môn thể thao và 1310 cán bộ, huấn luyện viên.

            Tại giai đoạn 2 (từ ngày 20- 25/12/2019) , qua 6 ngày thi đấu sôi  nổi, hào hứng, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 đã cống hiến cho khán giả những trận thi đấu hấp dẫn ; các đoàn vận động viên đã thể hiện rõ tinh thần quyết tâm chiến thắng trong từng môn, từng nội dung thi đấu. Đặc biệt trong suốt thời gian diễn ra Hội khỏe, các em học sinh, vận động viên có dịp được gặp gỡ giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống, các em đã mang đến cho nhau những giây phút thật vui vẻ, hạnh phúc và đầy ý nghĩa, đúng với tiêu chí của giải: “ CAO THƯỢNG- ĐOÀN KẾT & THÂN ÁI”.  Đây  mãi là những kỷ niệm đẹp, là động lực để các học sinh, VĐV cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập, lao động để giành thành tích cao nhất.

            Hội khỏe Phù Đổng Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 là sự đánh dấu những đóng góp của các đơn vị, các đoàn vận động viên đối với phong trào tập luyện TDTT nói chung và công tác giáo dục thể chất nói riêng của học sinh trong toàn tỉnh

 Ban tổ chức  tổng kết công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 với những nội dung trọng tâm sau:

1.Về công tác tổ chức buổi Lễ Khai mạc, bế mạc:Với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan, tiểu ban khai mạc, bế mạc đã lên kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, phối hợp với nhóm xây dựng kịch bản, đạo diễn chương trình đồng diễn nghệ chào mừng lễ khai mạc, điều động giáo viên, học sinh tham gia tập luyện.  Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 đã thể hiện được sự hoành tráng, với tinh thần của Tuổi trẻ học đường Thanh Hóa là đổi mới, sáng tạo – Hội nhập và phát triển.

2. Về công tác tổ chức: Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 đã phối hợp với các sở, ban ngành hữu quan cấp tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ .  Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức Hội khỏe. Ban Tổ chức và các tiểu ban đã tích cực, chủ động và triển khai các công việc theo đúng kế hoạch và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

3. Về nhân sự:  Nhằm tạo sân chơi thực sự lành mạnh, bổ ích cho học sinh, Ban Tổ chức cùng Tiểu ban nhân sự, hồ sơ, khen thưởng đã tiến hành kiểm tra nhân sự một cách chặt chẽ, nghiêm túc và công bằng theo đúng quy định của Điều lệ giải, tuy nhiên vẫn còn có đơn vị đăng ký học sinh không đúng độ tuổi của cấp học đó và đã được tiểu ban nhân sự loại ra khỏi danh sách thi đấu ngay từ đầu vì vậy trong suốt quá trình diễn ra giải, hoàn toàn không có khiếu kiện nào về mặt nhân sự.

4. Về công tác chuyên môn: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 đã thu hút được đông đảo số lượng vận động viên của Phòng GD&ĐT, các nhà trường về tham dự. Chất lượng chuyên môn của các môn thi trong chương trình Hội khỏe được đánh giá cao và tương đối đồng đều, tuy là hoạt động TDTT phong trào, song với sự lỗ lực của mỗi cá nhân, bằng sự thể hiện tinh chiến thắng, nét đẹp văn hoá trong thi đấu thể thao; các VĐV đã thể hiện phong cách mang đậm nét chuyên nghiệp.

             Một số đội có sự vượt trội đáng kể về thành tích, đây chính là những đơn vị có bề dầy về phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao. Một số đội dù chưa đạt được thành tích cao nhất, nhưng trong những ngày thi đấu vừa qua, các đội đã khẳng định được sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng. Đây chính là động lực để phát triển phong trào tập luyện mạnh mẽ hơn nữa tại đơn vị và chuẩn bị cho các giải tiếp theo. Ban Tổ chức đánh giá cao tinh thần, sự nỗ lực của các đoàn.

4. Về đội ngũ trọng tài: Trong suốt quá trình điều hành, đội ngũ trọng tài đã thể hiện sự tập trung cao độ, chính xác, phân xử công bằng và đúng với luật quy định.  Lực lượng trọng tài có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, nhờ vậy nên trong suốt quá trình diễn ra giải đã không có khiếu nại nào lớn về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, trong quá trình điều hành với số lượng các trận đấu quá lớn nên vẫn còn những sai sót nhỏ ở ngày thi đấu đầu tiên của môn Bóng đá, Võ cổ truyền nhưng đã được BTC tiếp thu, khắc phục kịp thời. Tất cả những yếu tố này đã góp phần lớn vào sự thành công của Hội khỏe lần này.

5. Về kết quả toàn đoàn:

          - Giải nhất toàn đoàn: Đơn vị TP.Thanh Hóa

          - Giải nhì toàn đoàn: Đơn vị: Huyện Cẩm Thủy và Thọ Xuân

          - Giải ba toàn đoàn: Đơn vị: Huyện Hà Trung, Ngọc Lặc và TX Bỉm Sơn

            Ban tổ chức trao 500 bộ huy chương cho ccs tập thể, cá nhân giành thành tích cao.

       Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X năm 2019 đã thành công tốt đẹp.  Hội khỏe thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao vì đã mang tới cho các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước những ngày thi đấu thật ý nghĩa và bổ ích, các VĐV đã thể hiện sự hồn nhiên, tươi trẻ, đoàn kết - ý chí kiên cường. Hy vọng qua Hội khỏe lần này sẽ giúp các VĐV nhận thức sâu sắc hơn nữa về tính trung thực, tình đoàn kết, ý chí khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Qua kết quả của Hội khỏe Ban tổ chức sẽ chọn những gương mặt tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ học đường Thanh Hóa gia gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020 tại tỉnh Nam Định.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết