Wednesday, 01/04/2020 - 22:18|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những thành tích nổi bật của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa trong năm 2018

Những thành tích nổi bật của Ngành Giáo dục

và Đào tạo Thanh Hóa trong năm 2018

 

                                                                                                                                                         (Vũ Mỹ Long, Phó CVP Sở GD&ĐT)

Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó nổi bật là:

1. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay (đoạt 6 huy chương, gồm: 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng), được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá là một trong các nhiệm vụ tiêu biểu nổi bật của tỉnh trong năm 2018.  

2. Việc tổ chức các kỳ thi, hội thi có nhiều đổi mới đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thực chất, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao, nhất là kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, mặc dù với một tỉnh đông dân, đứng thứ 3 cả nước; địa hình phức tạp, có 27 huyện miền núi, trong đó có 7 huyện thuộc vùng cao nhưng kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không sơ xuất khâu nào trong coi thi, chấm thi.    

3. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, nghiêm túc; phát hiện và xử lý kịp thời, đúng pháp luật những vụ việc nổi cộm, bức xúc, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

4. Công tác rà soát, sắp xếp lại trường, lớp; bố trí, điều động, thuyên chuyển cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên từ nơi thừa sang nơi thiếu phù hợp, hiệu quả, theo quy định của UBND tỉnh, bước đầu đã khắc phục cơ bản tình trạng giáo viên thừa, thiếu hiện nay.

Đặc biệt đã bố trí, sắp xếp, điều chuyển xong số học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của 5 trường THPT giải thể, sáp nhập vào các trường THPT trên địa bàn  trước khi vào năm học mới với 56 lớp, 2.122 học sinh, điều chuyển 202 cán bộ, giáo viên, nhân viên, gồm các trường THPT: Đinh Chương Dương (Hậu Lộc); Lê Văn Linh (Thọ Xuân); Triệu Sơn 6 (Triệu Sơn), Trần Khát Chân (Vĩnh Lộc), Tĩnh Gia 5 (Tĩnh Gia).

5. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được tăng cường theo hướng xanh, sạch, đẹp, trường đạt chuẩn quốc gia. Toàn tỉnh có 22.771/26.024 phòng học kiên cố, cao tầng, đạt tỉ lệ 87,7% (vượt chỉ tiêu kế hoạch so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra đến năm 2020 đạt 87%); có 1.387/2.079 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 66,71%. Toàn ngành phấn đấu đến năm 2019 đạt 70,9% trường đạt chuẩn quốc gia.

6. Phong trào xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tiếp tục thu được những kết quả tốt đẹp là điểm sáng của giáo dục cả nước.

Thành tích đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018; là cơ sở vững chắc để toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019 - năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết