Monday, 17/06/2019 - 18:03|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Quảng Xương 1 tổ chức ngoại khóa giáo dục an toàn giao thông đường bộ

TRƯỜNG THPT QUẢNG XƯƠNG 1 TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

 

Trịnh Trọng Nam

PTP Giáo dục Trung học

 

       Hưởng ứng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM; thực hiện nhiệm vụ năm học đã đề ra; nhằm tuyên truyền, giáo dục văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh, sáng ngày 27/03/2018, trường THPT Quảng Xương 1- phối hợp với Ban ATGT huyện Quảng Xương; công ty Honđa Thanh Hóa- tổ chức thành công buổi ngoại khóa Giáo dục an toàn giao thông đường bộ.

Tham dự buổi ngoại khóa có các đ/c lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục trung học sở GD&ĐT Thanh Hóa; lãnh đạo Công an huyện Quảng Xương, Công ty Hon đa Thanh Hóa, các đ/c BTV huyện đoàn, các thầy cô giáo – cán bộ CNV,  các bác trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và hơn 1500 học sinh toàn trường.

          Sau phần văn nghệ chào mừng, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng đội CSGT Công an huyện Quảng Xương đã nói chuyện chuyên đề hết sức bổ ích nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức tham gia giao thông cho tất cả mọi người, đặc biệt là các em học sinh.

  Đồng chí khái quát tình hình tai nạn giao thông hiện nay trên phạm vi toàn quốc, tỉnh Thanh Hóa và địa bàn huyện Quảng Xương. Giảm thiểu tai nạn giao thông đang là vấn đề cấp bách đặt ra với nhiều cấp, nhiều ngành, với toàn xã hội. Trường THPT Quảng Xương 1 đóng ngay địa bàn trung tâm thị trấn, ngay sát quốc lộ 1A. Do vậy, giờ tan trường, khu vực này luôn là điểm nóng giao thông. Mặc dù vào những thời điểm đó, Ban ATGT huyện đã cử CSGT trực, thế nhưng, để đảm bảo ATGT rất cần sự hưởng ứng của hơn 1500 học sinh toàn trường. Đồng chí đã kêu gọi các em học sinh phát huy tính cộng đồng, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường Quảng Xương 1 trở thành điểm sáng văn hóa giao thông.

Tiếp đó, đại diện công ty Honda Thanh Hóa đã hướng dẫn cách lái xe an toàn. Từ cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi sau sao cho đúng cho đến cách xử lí các tình huống khi tham gia giao thông… đều được hướng dẫn tận tình. Các em học sinh được trải nghiệm thực tế với máy tập lái xe an toàn tích hợp 96 trường hợp do công ty Honda thiết kế. Có thể nói, đó là những kiến thức vô cùng bổ ích, cần thiết cho tất cả mọi người.

          Phần nội dung trọng tâm của buổi lễ là phần giao lưu thi tài của ba đội chơi đến từ 3 khối: khối 10, khối 11, khối 12. Ba đội tranh tài qua các phần thi: Chào hỏi, kiến thức an toàn giao thông, Tiểu phẩm tình huống. Phần giao lưu, đối thoại của 3 đội chơi với khán giả được hưởng ứng nhiệt tình, sôi động nhất. Qua đó, kiến thức về an toàn giao thông được truyền tải đến các bạn học sinh một cách dí dỏm, hài hước, vui nhộn nhưng không kém phần sâu sắc. Kết thúc phần thi, chiến thắng thuyết phục thuộc về đội Super snack (đại diện khối 11).

          Có thể khẳn định, tháng ba là tháng của những ngày hội lớn, tháng của tuổi trẻ, sức trẻ. Tuổi trẻ trường THPT Quảng Xương 1 không chỉ hết mình học tập, phấn đấu cho những kì thi cam go đang gần chờ phía trước. Tuổi trẻ Quảng Xương 1 còn nguyện mang sức trẻ của mình để nơi đây lan tỏa nếp sống đẹp về văn hóa giao thông.

                                                                                 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết