Wednesday, 18/05/2022 - 11:32|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đi thăm và chúc tết NGUT Lê Văn Hoành, giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn

LÃNH ĐẠO TỈNH ĐI THĂM VÀ CHÚC TẾT

NGƯT LÊ VĂN HOÀNH, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN

 

Ngày 01 tháng 02 năm 2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đi thăm và chúc tết các tri thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó có đến thăm và chúc tết Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Hoành, giáo viên trường THPT Chuyên Lam Sơn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm và chúc tết NGƯT Lê Văn Hoành, giáo viên Trường THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa.

NGƯT Lê Văn Hoành sinh năm 1961, 37 năm công tác trong ngành giáo dục. Nhà giáo đã có gần 100 học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý, có 10 lượt học sinh đoạt Huy chương Quốc tế và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt. Riêng năm học 2017-2018, nhà giáo có 3 học sinh đoạt Huy chương Olympic Quốc tế và Huy chương Olympic khu vực Châu Á – Thái Bình Dương môn Vật lý gồm 02 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Đồng. Năm học 2018-2019, có 02 học sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Vật Lý trong số 08 học sinh giải Nhất Quốc gia môn Vật lý của toàn quốc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận, cảm kích và trân trọng những đóng góp của NGƯT Lê Văn Hoành cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh, của toàn quốc, góp phần làm rạng danh đất học xứ Thanh. Thành tích của nhà giáo Hoành hiếm có thầy cô giáo nào trong tỉnh có được. Nhà giáo đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và nhiều lần được chọn là nhà giáo tiêu biểu của toàn quốc, được gặp mặt Thủ tướng, gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chúc NGƯT Lê Văn Hoành cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà giáo tiếp tục giáo dục, đào tạo nhiều thế hệ học trò vừa hồng, vừa chuyên góp phần vào sự phát triển của cách mạng, góp sức xây dựng đất nước, xây dựng tỉnh Thanh ngày càng giàu đẹp, đồng thời bồi đắp làm rạng danh hơn nữa truyền thống hiếu học tỉnh Thanh.

 

                                                Nguyễn Thị Thanh Thúy

                                     Chuyên viên Văn phòng, Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết