Wednesday, 29/06/2022 - 19:12|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang Yêu thương tới Ngôi trường nơi biên giới tỉnh Thanh

Mang Yêu thương tới Ngôi trường nơi biên giới tỉnh Thanh

        Những ngày cuối tháng 4- tháng bắt đầu những ngày rực lửa của thầy và trò  trên khắp mọi miền tổ quốc gấp rút cho chặng cuối cùng của một năm học nhiều khó khăn do đại dịch Coovid 19. Những ngày thật đáng nhớ đối với đoàn công tác các trường THPT thuộc  thị xã Nghi Sơn, các huyện Tĩnh Gia, Quảng Xương khi bắt đầu hành trình mang yêu thương tới ngôi trường nơi biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa- chia khó với đồng nghiệp và học trò tại ngôi trường xa xôi nhất – trường THPT Mường Lát.

       Đã rất nhiều lần chúng tôi thực hiện chương trình “Chia khó vùng cao”. Và năm nay chúng tôi tiếp tục hưởng ứng một chương trình “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” năm 2022 của Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hoá. Song hành trình lần này đã để lại trong chúng tôi rất nhiều kỉ niệm và những trăn trở nghĩ suy về nhiều điều trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Đình Dụng, Phó chủ tịch Công Đoàn ngành giáo dục phát biểu tại buổi Lễ Chia khó năm 2022

      Trải qua chặng đường dài gần 300km xuất phát từ huyện cực Nam của tỉnh lên đến huyện xa nhất ở cực Tây với những cung đường núi trập trùng, quanh co, với những khúc cua chóng mặt chúng tôi càng thấm thía nỗi vất vả của những đồng nghiệp đang công tác ở một huyện hẻo lánh nhất của Tỉnh Thanh Hóa. Cũng càng thấm thía hơn câu nói của đồng chí PHT Nguyễn Nam Sơn “trường chúng tôi đã có hơn 130 lượt giáo viên chuyển trường”- đủ thấy biết bao đồng nghiệp đã xa gia đình gieo chữ nơi biên giới, để thấy chỉ có tình yêu nghề yêu trẻ mới đủ mời gọi những bước chân bám bản bám nghề. Cô giáo Quách Thị Trang- Chủ tịch công đoàn nhà trường cũng chia sẻ nỗi niềm về những khó khăn vất vả của giáo viên và các em học sinh nơi đây. Anh chị em đồng nghiệp luôn đau đáu duy trì sĩ số mong mỏi các em học sinh vượt qua gian nan, quyết tâm học tập vì ngày mai lập nghiệp. Bởi ở nơi chủ yếu đồng bào dân tộc Mông sinh sống với những tập tục lạc hậu: tảo hôn đói nghèo thì việc gieo chữ càng gian nan bội phần.

              Có lẽ vì thế mà chúng tôi cảm nhận được sự ấm nồng và nhiệt thành đón tiếp của đồng nghiệp nơi đây đối với đoàn công tác dẫn đầu là đồng chí Lê Đình Dụng – Phó chủ tịch Công Đoàn ngành giáo dục; đồng chí Lê Thị Liên- Chủ tịch công đoàn trường THPT Quảng Xương 1- Phó đoàn, cùng với các cán bộ giáo viên các trường THCS-THPT Nghi Sơn, THPT Tĩnh Gia 1, THPT Tĩnh Gia 2, THPT Tĩnh Gia 3,  THPT Tĩnh Gia 4, THPT Quảng Xương 1, THPT Quảng Xương 2, THPT Quảng Xương 4 và THPT Đặng Thai Mai.

           Đoàn công tác trao số tiền 60 triệu đồng chia khó với THPT Mường Lát

      Với món quà chúng tôi trao tặng là 60  triệu đồng- một số tiền rất nhỏ nhưng là tấm lòng, là những sẻ chia của những trái tim yêu thương, của thầy và trò trong các nhà trường gửi đến thầy cô và các em học sinh nơi vùng cao xa xôi góp phần nâng cao điều kiện dạy và học cũng là niềm động viên khích lệ để thầy trò trường THPT Mường Lát tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt. Hành trình gieo chữ dẫu gian nan, nhưng chính những trái tim yêu thương đã gieo mầm hạnh phúc.

Đ/c Lê Thị Liên- CTCĐ trường THPT Quảng Xương 1 phát biểu tại buổi Chia khó

        Nơi vách núi cheo leo, nơi biên cương đầu sóng ngọn gió, thầy và trò trường THPT Mường Lát vẫn lấp lánh niềm vui và sự lạc quan trong bình minh ngày mới, trong ấm áp yêu thương, trong nghĩa tình đồng nghiệp bạn bè khắp mọi miền tỉnh Thanh vẫn luôn hướng về thắp lửa thương yêu. Cho nên, dẫu  có gian nan thì: Thác bao nhiêu thác cũng qua/ Thênh thênh là chiếc thuyền ta trên đời.

                                                                                     Nguyễn Hương- CĐ trường THPT Quảng Xương 1


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết