Wednesday, 29/06/2022 - 19:47|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Thanh Hóa Trao máy tính bảng cho học sinh nghèo vùng bãi ngang Hậu Lộc

Ngành Giáo dục Thanh Hóa

Trao máy tính bảng cho học sinh nghèo vùng bãi ngang Hậu Lộc

                  

       Chiều 10/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hoá  phối hợp với VNPT Thanh Hóa, Công ty Cổ phần MISA đã tổ chức lễ trao máy tính bảng cho học sinh nghèo trường THPT Hậu Lộc 4.

      Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện từ giữa tháng 9-2021. Dự kiến giai đoạn 1 của chương trình sẽ  kêu gọi 1 triệu máy tính cho học sinh khó khăn trên toàn quốc.

Đ/c Trần Văn Bình; Đại diện VNPT, Công ty CP MISA trao quà hỗ trợ

         Đến dự về phía lãnh đạo Ngành có đồng chí Trần Văn Bình, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; dự buổi lễ còn có đại diện Lãnh đạo VNPT phụ trách huyện Nga Sơn, Hậu Lộc; Đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần MISA; đại diện Lãnh đạo Trường THPT Hậu Lộc 4 và các em học sinh được nhận máy tính bảng đợt này.

Đại diện VNPT Thanh Hóa trao biểu tượng trưng hỗ trợ cho nhà trường

Đại diện Công ty CP MISA trao biểu tượng trưng hỗ trợ cho nhà trường

     Tại buổi lễ,195 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường được trao tặng mỗi em một máy tính bảng kèm theo sim Vinaphone 4G. Trong đó: Công ty Cổ phần MISA phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, VNPT Thanh Hóa đã trao tặng 45 máy tính bảng trị giá 110 triệu đồng; VNPT Thanh Hóa đã trao tặng 150 máy tính bảng cùng sim Vinaphone trị giá 416 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Hậu Lộc 4.

Đại diện học sinh nhận quà từ Công ty CP MISA

       Trong thời gian này, VNPT vừa trao tặng 3.115 máy tính bảng kèm theo sim Vinaphone 4G miễn phí Data 4GB/ngày với tổng giá trị hơn 8,2 tỷ đồng chó học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nga Sơn, Hậu Lộc.

Đại diện học sinh nhận quà từ VNPT Thanh Hóa

     Cùng với với việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính Phủ về Quy định tam thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và chủ trương của ngành giáo dục “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Đây là những món quà ý nghĩa, nhân văn của đội ngũ CBGVNLĐ trong ngành và các đơn vị tài trợ giúp đỡ kịp thời các em học sinh nghèo của Trường Hậu Lộc 4 nói riêng, học sinh nghèo trong ngành nói chung có đầy đủ phương tiện học tập trực tuyến, đảm bảo không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”.

                                                                                                  Nguyễn Đức Tuấn – Công đoàn ngành Giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết