Wednesday, 29/06/2022 - 20:43|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nơi ấy bình minh rực rỡ ánh hồng

           Nơi ấy bình minh rực rỡ ánh hồng                        

       Thực hiện hướng dẫn liên tịch số 211/HDLT-SGDĐT-CĐN ngày 27/01/2022 của Sở GDĐT và Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa về việc tiếp tục triển khai cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, xây dựng “Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam” năm học 2021 - 2022, Công đoàn các trường THPT huyện Yên Định, Đông Sơn và Thành phố Sầm Sơn được phân công “chia khó” tại trường THPT Cẩm Thủy 2. Sau thời gian chuẩn bị, vận động nhà giáo, người lao động, học sinh quyên góp hỗ trợ, chuyến đi của đoàn lên với trường THPT Cẩm Thủy 2 được thực hiện vào ngày 07/5/2022. Tham gia đoàn có Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục; đồng chí Trần Hữu Hải-Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Lợi và Chủ tịch Công đoàn các nhà trường.

      Đến với trường THPT Cẩm Thủy 2, vượt qua quãng đường gần 80 km, qua những cơn mưa bất chợt đầu hè miền tây bắc Thanh Hóa, đường 217 vốn đã hẹp, di chuyển càng khó khăn hơn, nhưng các thành viên trong đoàn vẫn phấn khởi, nhiệt tình và trách nhiệm cao để động viên, chia sẻ kịp thời về vật chất và tinh thần với CBGV, học sinh. Trong chuyến đi này, đoàn đã thực hiện hai nội dung chính: Chia sẻ khó khăn với nhà trường trong việc xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ giáo viên, học sinh (hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm, khoan giếng nước, lắp đặt máy bơm); trao học bổng cho học sinh vượt khó. Từ nguồn vận động quyên góp của các nhà trường, đoàn công tác đã trao tặng trường THPT Cẩm Thủy 2 món quà trị giá 70.000.000 đồng.

Đoàn công tác trao quà hỗ trợ nhà trường

      Phần lớn học sinh trường THPT Cẩm Thủy 2 là người dân tộc thiểu số, nhiều em thuộc diện nghèo. Điều kiện gia đình khó khăn nhưng các em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ và tặng 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500.000 đồng.

Đoàn công tác trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

      Đoàn công tác đã dành thời gian thăm hỏi đội ngũ nhà giáo, người lao động, gặp gỡ các em học sinh của nhà trường. Những trao đổi ngắn gọn, gần gũi, ánh mắt học trò vô tư “còn đọng lại một khoảng trời” làm thành những tâm hồn đồng điệu, đồng cảm.

      Phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa, nhà giáo, người lao động và học sinh các nhà trường, thầy Nguyễn Thọ Bảo, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 2 nhấn mạnh: sự quan tâm động viên về vật chất và tinh thần với CBGV, học sinh miền núi nói chung và trường THPT Cẩm Thủy 2 nói riêng rất cần thiết và kịp thời, nhất là ở thời điểm Thanh Hóa đang tích cực xây dựng “Trường học hạnh phúc”, lan tỏa yêu thương, kết nối những hình ảnh đẹp trong toàn ngành.

    Thầy Nguyễn Thọ Bảo, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 2 phát biểu

               Có thể nói, Chương trình “Chia khó vùng cao” thực sự có ý nghĩa, đậm tính nhân văn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái. Ý nghĩa đó đã làm nên sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục Thanh Hóa. Năm học 2021 - 2022 chuẩn bị kết thúc, rồi sẽ còn nhiều chuyến xe không ngừng lăn bánh mang những món quà cùng tình cảm của cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh miền xuôi lên với vùng cao. Đọng lại trong đoàn “Chia khó vùng cao” là những ánh mắt, nụ cười hạnh phúc của học sinh, giáo viên trường THPT Cẩm Thủy 2, ngôi trường đang từng bước thay đổi trong phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Đoàn công tác chia tay, kết thúc hành trình “Kết nối yêu thương” năm 2022 tại trường THPT Cẩm Thủy 2, cũng là lúc cơn mưa mùa hè ngưng hạt, trời chuyển dần tạnh ráo, bất giác ngước nhìn bầu trời, ánh sáng đã bao phủ. Và tôi tin rằng, từ hạnh phúc, yêu thương, nơi ấy bình minh sẽ rự rỡ ánh hồng. 

                       Lê Văn Thắng

                                 Ủy viên BCH Công đoàn ngành Giáo dục, CTCĐ Trường THCS&THPT Thống Nhất


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết