Wednesday, 29/06/2022 - 20:01|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác dạy học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại huyện Bá Thước và TP Thanh Hoá

Ngày 14-2, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở giáo dục thuộc địa bàn huyện Bá Thước và TP Thanh Hoá.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi tình học tập của học sinh tại Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn, xã Lũng Cao.

Tham gia đón tiếp và làm việc cùng đoàn công tác có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh, các phòng, ban chuyên môn của Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo huyện Bá Thước và TP Thanh Hoá.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng các thành viên trong đoàn công tác thăm, kiểm tra tại Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn.

Đến thăm, kiểm tra tại Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn, điểm lẻ Trường Mầm non Lũng Cao, xã Lũng Cao và điểm lẻ Trường Tiểu học Thành Sơn thuộc bản Kho Mường, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức của thầy, trò các nhà trường để tổ chức tốt các hoạt động dạy và học cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Mặc dù không chịu ảnh hướng lớn của dịch bệnh COVID-19, song các nhà trường đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho cả học sinh và giáo viên.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Bộ trưởng mong muốn các nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, quan tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng dịch, công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao đổi với Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn.

Tại các trường, điểm trường đến kiểm tra, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã thăm hỏi tình hình học tập của học sinh, đời sống, sinh hoạt của giáo viên; chia sẻ với những khó khăn của thầy, trò các nhà trường. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi tình hình học tập của học sinh tại điểm lẻ Trường Tiểu học Thành Sơn.

Đề nghị các nhà trường tiếp tục chủ động, linh hoạt không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, riêng Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn cần tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới và thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3 và lớp 7 trong năm học tới.

Bộ trưởng mong muốn mỗi cán bộ, giáo viên khắc phục khó khăn, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, điều kiện dạy học, cống hiến tâm sức cho sự nghiệp “trồng người”, hết lòng vì học sinh thân yêu, nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng quà điểm lẻ Trường Tiểu học Thành Sơn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng quà Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trồng cây lưu niệm tại Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn.

Tại TP Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cũng như công tác phòng, chống dịch tại Trường Mầm non Búp Sen Xanh và Trường THPT Hàm Rồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm, kiểm tra hoạt động dạy học tại Trường Mầm non Búp Sen Xanh.

Qua công tác kiểm tra Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao các nhà trường trong đầu tư cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ dạy và học, chuẩn bị các điều kiện cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời lưu ý các nhà trường vừa tập trung nâng cao chất lượng dạy học, vừa làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bộ trưởng và đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ ăn bán trú tại Trường Mầm non Búp Sen Xanh.

Đến thăm, kiểm tra Trường Đại học Hồng Đức, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao kết quả trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phòng, chống dịch của nhà trường, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua với tinh thần chủ động, tích cực ở tất cả các khâu, các bước, các quy trình.

Bộ trưởng và đoàn công tác kiểm tra điều kiện phục vụ phòng, chống dịch tại Trường THPT Hàm Rồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị Trường Đại học Hồng Đức có kế hoạch rà soát, xử lý sớm những trường hợp ra trường chậm, muộn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 để cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi thăm, làm việc với Trường Đại học Hồng Đức.

Trong thời than tới nhà trường phải vừa làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, vừa bảo đảm các hoạt động chuyên môn của nhà trường như công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo ở các khoa, ngành; làm tốt công tác tự chủ đạo học nhằm phát huy vai trò, vị thế của mình. Nghiên cứu mở mới, mở rộng những ngành, nghề đào tạo trọng điểm đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn tới.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Hồng Đức.

Ngày mai (15-2), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá về tình hình phát triển GD&ĐT trên địa bàn.

Nguồn: Phong Sắc - Baothanhhoa.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết