Monday, 15/08/2022 - 19:16|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nơi ươm mầm ước mơ khi đến trường mầm non

Một ngôi trường rộn rã tiếng cười và ngập tràn yêu thương, ở đó các con được tận hưởng tuổi thơ rực rỡ sắc màu, được tôn trọng, bảo vệ được dìu dắt bởi những giáo viên tận tâm để mỗi ngày con đến trường trong niềm hạnh phúc hân hoan và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống!

NƠI ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ KHI ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

 

                                                                                                                              Lê Thị Ngọc - Hiệu trưởng trường MN Thị Trấn Lang Chánh II, huyện Lang Chánh

 

Một ngôi trường rộn rã tiếng cười và ngập tràn yêu thương, ở đó các con được tận hưởng tuổi thơ rực rỡ sắc màu, được tôn trọng, bảo vệ được dìu dắt bởi những giáo viên tận tâm để mỗi ngày con đến trường trong niềm hạnh phúc hân hoan và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống!

Trường mầm non Thị Trấn Lang Chánh II. Tiền thân là trường mầm non Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa; trường được thành lập vào năm 1996 với nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Trải qua quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường từng bước nâng cao chất lượng về giáo dục, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2008 và đã được công nhận lại vào năm 2017. Nhà trường được kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được các cấp tặng giấy khen và Bằng khen. Nhà trường đã trở thành niềm tin, niềm tự hào, là cái nôi nuôi dưỡng tuổi thơ, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh để gửi gắm, tin yêu. Tỷ lệ trẻ đến trường ngày càng cao, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng lên rõ nét.

Năm học 2019 - 2020 trường Mầm non Thị Trấn II có 14 nhóm, lớp với 280 học sinh, 100% các cháu được ăn bán trú tại trường và được đảm bảo an toàn về mọi mặt. Nhà trường đã có nhiều biện pháp, trong đó biện pháp hữu hiệu nhất là lấy chất lượng duy trì số lượng và coi chất lượng giáo viên làm nòng cốt, lấy chất lượng làm hàng đầu.

Để có chất lượng tốt nhà trường đã phát động nhiều phong trào thi đua một cách rộng khắp tới các tổ chức đoàn thể, có sơ kết, tổng kết, đánh giá, khen thưởng kịp thời, tạo môi trường học tập đa dạng, phong phú, tạo thêm không gian trong và ngoài lớp học để trẻ được hoạt động trải nghiệm, phát huy tính độc lập sáng tạo nhằm phát triển tư duy của trẻ. Lồng ghép có hiệu quả các cuộc vận động với các hoạt động cụ thể nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ một cách toàn diện. Nhà trường tập trung chỉ đạo các tổ, khối, nhóm, lớp thực hiện tốt các chuyên đề như: “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tích cực nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy hiệu quả về các phong trào thi đua“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường, tập trung vào các nội dung: Xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn-lành mạnh với mối quan hệ ứng xử thân thiện giữa các thành viên trong nhà trường. Tăng cường giáo dục hình thành cho trẻ những kỹ năng mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp, ứng xử.

Hình ảnh " Ngày hội bé khỏe"

  Các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường hoạt động thường xuyên đạt hiệu quả cao. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Với những cố gắng phấn đấu liên tục trong nhiều năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội cha mẹ học sinh; sự sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo.

                                                            Hình ảnh trẻ thăm quan tại Vườn hoa Lang Chánh

Tập thể CBGV, NV nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội của địa phương; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Hằng năm, nhà trường tổ chức các hoạt động cho trẻ được trải nghiệm, các cô giáo tuy vất vả nhưng vẫn thấy hạnh phúc vì bên cạnh đó luôn có tiếng cười hồn nhiên của trẻ. Quan điểm chỉ đạo chung đó là: Mỗi trẻ em đều là một tài năng bẩm sinh và những tài năng này sẽ được phát huy nếu được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt, khuyến khích sự sáng tạo, chú trọng chăm sóc, nâng niu phát triển từng cá nhân và những khả năng khác biệt của mỗi trẻ. Xây dựng sự tự tin và tôn trọng người khác là một phần không tách rời của mục tiêu giáo dục mầm non. Trẻ được trải nghiệm với các hoạt động tại trường như gói bánh trưng nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, trẻ hiểu được ý nghĩa của câu truyện sự tích “Bánh chưng, bánh dày” mà cô giáo kể trong buổi gói bánh… Nhà trường luôn chú trọng tổ chức các hoạt động dã ngoại để trẻ được trải nghiệm như: Thăm quan doanh trại quân đội, thăm quan danh lam thắng cảnh tại địa phương, thắp hương nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi các gia đình học sinh nghèo,....

 

                                                                                             Trẻ học gói bánh chưng nhân ngày tết Nguyên Đán

         Do đặc thù trẻ mầm non đến trường đa phần là trẻ dân tộc thiểu số, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, nên để huy động lượng trẻ đến trường cũng như tạo điều kiện giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường đã có những hoạt động  đầy ý nghĩa như hỗ trợ dự án Nuôi em, tặng quà tết cho học sinh nghèo....

 

 

Hình ảnh thăm tặng quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

trong dịp tết Canh Tý 2020

           Phát huy những thành tích đã đạt được, với sự tin tưởng của các cấp, nhà trường không ngừng phấn đấu, với phương châm  “Sáng tạo trong công tác nuôi dưỡng  - chăm sóc - giáo dục trẻ vững mạnh”. Tôi tin chắc rằng đội ngũ giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết và lòng yêu thương, nhà trường luôn cố gắng để phấn đấu trường mầm Non Thị Trấn II, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa trở thành nơi "Ươm mầm những ước mơ"./.

 

 

                                          

       

 

 

                                                                                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết