Monday, 15/08/2022 - 20:15|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân xây dựng " Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu" theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu !

Trường Mầm non Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân, đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017 vào những ngày đầu tháng 6 trong ánh nắng vàng rực rỡ, trước mắt chúng tôi là một khung cảnh sáng, xanh, sạch đẹp; Tất cả như khẳng định môi trường giáo dục thực sự an toàn, thân thiện; là một trong những  trường học đầu tiên trong huyện đạt danh hiệu "Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu".

Trường Mầm non Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân  xây dựng " Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu" theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu !

 

          Trường Mầm non Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân, đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017 vào những ngày đầu tháng 6 trong ánh nắng vàng rực rỡ, trước mắt chúng tôi là một khung cảnh sáng, xanh, sạch đẹp; Tất cả như khẳng định môi trường giáo dục thực sự an toàn, thân thiện; là một trong những  trường học đầu tiên trong huyện đạt danh hiệu "Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu".

 

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời khi người về thăm Thanh Hóa: “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”. Sau khi  tiếp thu bộ tiêu chí kiểu mẫu, từ một đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đặc thù của bậc giáo dục mầm non 100% cán bộ, giáo viên là nữ, song Ban giám hiệu và tập thể giáo viên của trường Mầm non Hạnh Phúc huyện Thọ Xuân đã mạnh dạn đăng ký và quyết tâm thực hiện.

  Chia sẻ với chúng tôi, bà Hoàng Thị Huân; Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Bắt tay vào thực hiện, trường mầm non Hạnh phúc đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong thực hiện. Tổ chức rà soát, đánh giá đúng thực trạng các tiêu chí và xác định lộ trình hoàn thành các tiêu chí để có biện pháp chỉ đạo thực hiện bảo đảm tiến độ và chất lượng. Trong đó, năm học 2016 - 2017 hoàn thiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, năm học 2017-2018 hoàn thiện kế hoạch xây dựng "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", năm học 2018-2019 trường được UBND Tỉnh Thanh Hóa tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua"; Tính đến thời điểm hiện tại nhà trường đã có 64% cán bộ viên chức và hợp đồng lao động được chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân công nhận danh hiệu "Công dân kiểu mẫu".

 

 

                              Tập thể CBGV, NV trường mầm non Hạnh Phúc

Theo đó, nhà trường coi trọng việc thực hiện kỷ luật kỷ cương trong trường học, đã xây dựng và áp dụng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đó chú trọng nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động chấp hành các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kim trong việc cưới, việc tang, lễ hội, không mê tín dị đoan. Phát huy ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt quy định chung về trang phục công sở, thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử; ý thức trách nhiệm trong sắp xếp nơi làm việc khoa học; tham gia giữ gìn vệ sinh, chăm sóc cây trong khuôn viên, bảo vệ tài sản chung cơ quan. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa; vận động cán bộ, giáo viên và người lao động thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao.

 Cùng với những giải pháp trên, nhà trường luôn chú trọng và làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra các nhiệm vụ trong tâm để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn chú trọng thực hiện tốt vệ sinh môi trường, bếp ăn đạt chuẩn  và được công nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

                                                 

  Bếp nấu đảm bảo tiêu chí VSATTP

 

           Đến với trường mầm non Hạnh Phúc bất cứ ai cũng thấy ngỡ ngàng trước sự đổi thay về mọi mặt ví như người "thay áo mới" từ khuôn viên, bồn hoa, cây cảnh đến lớp học. Các khu vực trong khuôn viên sân trường được tận dụng để thiết kế phù hợp; khu vườn cổ tích, khu bé vui vận động, bồn hoa, cây cảnh, vườn rau hài hòa với diện tích 1297m2, nhà trường đã sắp xếp trang thiết bị đồ chơi ngoài trời hợp lý như một công viên thu nhỏ tại vườn trường, tạo nên vẻ đẹp xanh, mát, một không gian thoáng đãng, gần gũi và đặc biệt mang lại sự hứng thú, say mê hấp dẫn cho trẻ khi đến trường. Đây chính là kết quả của công tác chỉ đạo thực hiện chuyên đề " Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

 

                              Giáo viên tổ chức giờ kế chuyện tại vườn cổ tích

 

 

 Khu vực bé vui vận động

           

                   

Các phòng học được trang trí theo hướng mở giúp trẻ có nhiều cơ hội được tham gia hoạt động trải nghiệm         

Để tạo bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng phong trào thi đua xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu. Nhà trường đã chỉ đạo công tác chuyên môn thông qua xây dựng mô hình nhóm, lớp kiểu mẫu, giáo viên kiểu mẫu đã tạo được hiệu ứng tốt và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Theo đó, để hoàn thành tiêu chí tỷ lệ công chức, viên chức được công nhận danh hiệu" Công dân kiểu mẫu, nhà trường đã ban hành hướng dẫn về việc bình chọn tập thể nhóm, lớp kiểu mẫu, giáo viên kiểu mẫu. Mục đích bình chọn tập thể  nhóm, lớp kiểu mẫu, giáo viên kiểu mẫu nhằm tuyên dương tập thể nhóm, lớp, cá nhân giáo viên có thành tích tiêu biểu trong công tác NDCS&GD trẻ, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua ở các lớp, xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo an toàn và thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng " Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu".

Trường mầm non Hạnh Phúc tổ chức Hội nghị "Tuyên dương điển hình tiên tiến" giai đoạn 2015-2019

           Sau bốn năm triển khai và thực hiện đến tháng 5/2019 trường đã hoàn thành 05 tiêu chí xây dựng"Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu" theo Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 09/4/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa.  Ngày 11/10/2019 UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 4198/QĐ - UBND về việc tặng danh hiệu “cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” cho các tập thể thuộc ngành giáo dục và đào tạo trong đó có trường Mầm non Hạnh Phúc. Là một trong những đơn vị trường học đầu tiên trên địa bàn huyện Thọ Xuân được công nhân đơn vị kiểu mẫu đây là vinh dự lớn, là sự ghi nhận những nổ lực cố gắng, sự chịu thương chịu khó và yêu nghề của các cô giáo đã làm nên sự thành công của trường mầm non Hạnh Phúc. Mặc dù gặp bao khó khăn, vất vả nhưng bằng sự tâm huyết, trí tuệ, đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hạnh Phúc huyện Thọ Xuân vẫn luôn phát triển không ngừng. Danh hiệu “cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” là động lực lớn lao để cô và trò trường mầm non Hạnh Phúc tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục, xây dựng quê hương Thọ Xuân ngày càng thêm đổi mới, giàu đẹp, văn minh./.                                                

                                                                  Tin bài

                                                              Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết