Thursday, 02/12/2021 - 20:44|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA - Điện thoại: 02373.852328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC HUYỆN ĐÔNG SƠN TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH

   

 

Hàng năm, cứ mùa thu về, tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức, hồi hộp chờ đón ngày Tết Trung thu. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước, chiều ngày 01/10/2020 (tức ngày rằm 15/8 âm lịch), các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Đông Sơn vui mừng tổ chức tết trung thu cho các em học sinh.

Tết Trung thu là ngày có ý nghĩa rất lớn đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Vì vậy, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đều mong muốn được làm điều gì đó mang lại niềm vui cho các em. Năm nay, do còn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các trường không tổ chức cho các em rước đèn, múa lân và vui chơi dưới ánh trăng như mọi năm. Các lớp tự trang trí mâm ngũ quả của lớp mình, tổ chức kể chuyện, múa hát và cùng thưởng thức hương vị của bánh trung thu ngay tại lớp. Tuy các hoạt động chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, đơn giản và chỉ trong phạm vi lớp học nhưng các em đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, yêu thương của mọi người.

Niềm vui của học sinh trường TH Lê Thế Long khi được đón Tết Trung thu tại lớp

Nhân dịp này lãnh đạo các địa phương, nhà trường và các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Công ty TNHH Long Hưng Đông Sơn, Ban chấp hành Hội phụ huynh Trường Tiểu học Lê Thế Long đã trao sách, vở và bánh Trung thu cho các em, với tổng giá trị 10.500.000đ. Trường TH&THCS Đông Anh tặng 12 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Đại diện lãnh đạo các xã Đông Khê, Đông Tiến, Đông Thịnh cũng trao nhiều phần quà có ý nghĩa để động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô hiệu trưởng Trường TH Đông Tiến vui Tết Trung thu cùng các em học sinh

Năm nay, Đông Văn là xã duy nhất trong huyện tổ chức Tết Trung thu tập trung cho các cháu. Ngày hội với sự góp mặt của hơn 1.000 học sinh đến từ trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS trên địa bàn. Ngoài tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, múa lân,… Lãnh đạo địa phương cũng đã trao quà cho tất cả các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000đ.

Sự chuẩn bị Tết Trung thu của các nhà trường, chi hội phụ huynh, các tổ chức đoàn thể và sự quan tâm của các cấp chính quyền không chỉ tạo cho các em một không khí phấn khởi, vui tươi trong dịp tết của riêng mình mà còn tiếp thêm sức mạnh để các em bước vào năm học mới tràn đầy hứng khởi./.


Tác giả: Lê Thị Hạnh, Phòng Giáo dục Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết