Wednesday, 29/06/2022 - 20:47|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020-2021

 

                                                                                                                   Lê Thị Hạnh, Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học

         Sáng ngày 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020 - 2021. Dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở cùng các thí sinh đến từ 27 phòng giáo dục và đào tạo của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tạ Hồng Lựu phát biểu tại buổi lễ

 Tham dự Hội thi có 408 thí sinh. Đây là những giáo viên có năng lực chuyên môn và đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 02 năm trước liền kề. Bên cạnh đó, giáo viên tham dự Hội thi phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên năm học 2019 - 2020, trong đó tiêu chuẩn phát triển chuyên môn, nghiệp vụ đạt mức tốt.

 Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 16/11/2020 tại 7 trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa (Trường Tiểu học Ba Đình (môn Toán), Trường Tiểu học Điện Biên I (môn Tiếng Việt), Trường Tiểu học Đông Thọ (các môn Lịch sử, Địa lí, Thể dục), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (các môn Đạo Đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học), Trường  Tiểu học Minh Khai I (môn Tiếng Anh), Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (các môn Khoa học, Tự nhiên và Xã hội), Trường Tiểu học Đông Cương (các môn dạy học theo mô hình VNEN).

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia cuộc thi này. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ mong muốn các giáo viên phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học. Giáo viên dạy giỏi là dạy cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận và giải quyết vấn đề; tạo cho học sinh sự đam mê và động lực học tập chứ không phải dạy những điều uyên thâm, khó hiểu.  

Để Hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, Phó Giám đốc Sở cũng đề nghị Ban Giám khảo hội thi phải  “tăng cường trách nhiệm, làm việc khách quan, vô tư” để lựa chọn những giáo viên xứng đáng đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh. Đây cũng là dịp để Hội thi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kì 2020-2025.  


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết