Monday, 15/08/2022 - 20:23|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐÔNG SƠN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

                            Lê Thị Hạnh, CV Phòng Giáo dục Tiểu học.

 

Thực hiện Công văn 1315/BGDĐT-GDTH ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với cấp Tiểu học, ngày 09 tháng 10 năm 2020, Phòng GDĐT Đông Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn Cụm (lần 2) tại Trường TH&THCS Đông Khê cho cụm trường, gồm: Các trường TH&THCS: Đông Khê, Đông Hoàng, Đông Hòa, Đông Minh và Tiểu học Đông Ninh.

Đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng phòng dự và chỉ đạo hội nghị, tham dự hội nghị có gần 50 đại biểu, gồm: Chuyên viên phòng GDĐT, Đại diện BGH và giáo viên đang trực tiếp dạy lớp 1 năm học 2020-2021 của các nhà trường trong cụm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường đã ghi nhận sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các nhà trường để thực hiện mục tiêu, yêu cầu của Chương trình GDPT 2018, thực hiện nghiêm túc Công văn 3866/BGDĐT-GDTH ngày 26 tháng 8 năm 2019 về việc hướng dẫn chuẩn bị tổ chức dạy học đối với lớp 1 năm học 2020-2021, theo đó . Thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Ngành, các nhà trường đã bố trí đảm bảo mỗi lớp 1/1 phòng học, 1,5 giáo viên/lớp, trang bị thiết bị phục vụ cho việc dạy học cơ bản được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 05/4/2019 của Bộ GDĐT về Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Sau phần khai mạc, các đại biểu đã dự một tiết dạy minh họa sách giáo khoa lớp 1 môn Tiếng Việt thuộc bộ sách Cánh Diều do cô giáo Phạm Thị Luyến Trường TH&THCS Đông Khê thực hiện. Với sự chuẩn bị chu đáo, phương pháp dạy học linh hoạt và hình thức tổ chức sinh động, tiết học đã mang lại hứng thú, phát huy tính tích cực của học sinh, tất cả học sinh đều hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình.

Tiết dạy cô giáo Phạm Thị Luyến Trường TH&THCS Đông Khê

Sau giờ dạy, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Phòng GDĐT, cán bộ quản lí  và giáo viên đã tổ chức thảo luận, trao đổi, rút kinh nghiệm về phương pháp tổ chức lớp học, các bước tổ chức dạy học, khai thác nguồn học liệu, đồng thời khắc sâu các kĩ thuật và xây dựng kế hoạch bài học phù hợp với các đối tượng học sinh. Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu Ban Giám hiệu các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học; sắp xếp thời khóa biểu hợp lý giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải; tăng cường dự giờ, thăm lớp, thường xuyên hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình; đặc biệt là các thầy, giáo cô giáo cần giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh,…

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn là hoạt động cần thiết trong các nhà trường nói chung, đặc biệt là đối với các trường Tiểu học, khi bắt đầu được thực hiện Chương trình GDPT 2018. Đây cũng là cơ hội để cán bộ quản lí, giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm và nhất là cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện.  


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết