Monday, 15/08/2022 - 20:39|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến cho cán bộ quản lí, giáo viên cấp tiểu học

Thực hiện Công văn số 3969/BGDĐT-GDTH ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc nâng cao năng lực dạy học trực tuyến cho cán bộ quản lí, giáo viên cấp tiểu học, ngày 07/10, Sở GDĐT tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Báo cáo viên của khoá học là các chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT, cán bộ các phòng GDĐT, các giáo viên có kinh nghiệm về dạy học trực tuyến và đã được tham gia tập huấn cấp Bộ.

Với hình thức tập huấn trực tuyến, mỗi phòng GDĐT có 01 cán bộ, mỗi trường tiểu học, trường có lớp tiểu học có 08 giáo viên tham gia tập huấn (gồm giáo viên các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lí, Tin học, Giáo dục thể chất, Mĩ thuật, Âm nhạc). Đây là những giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 07-09/10/2021. Điểm cầu chính đặt tại Sở GDĐT và 5.627 điểm cầu đặt tại các cơ sở giáo dục. Tại khóa tập huấn, các học viên được cung cấp tổng quan kiến thức về dạy học trực tuyến, điểm giống và khác, ưu điểm và hạn chế giữa dạy học trực tuyến và dạy học trực tiếp, từ đó có các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Các học viên cũng được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật để tổ chức dạy học trực tuyến đối với từng môn học; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hình thức dạy học trực tuyến và cách xử lý tình huống phát sinh khi dạy học theo hình thức này.

Liên quan đến hoạt động dạy học trực tuyến, Sở GDĐT cũng đã ban hành Kế hoạch số 2627/KH-SGDĐT về việc tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch covid-19, Công văn số 2507/SGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19, Công văn số 2697/SGD-GDTH về việc hướng dẫn dạy học ứng phó với dịch Covid - 19 trong tình hình mới. Dạy học trực tuyến là giải pháp tình thế, là cách để ngành giáo dục có thể đạt được 3 mục tiêu: an toàn vì dịch, hoàn thành chương trình năm học và kiên trì mục tiêu chất lượng. Khóa tập huấn chính là một giải pháp để phát triển năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên, từ đó nâng cao được chất lượng dạy học theo hình thức này.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

                                         Lê Thị Hạnh, Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết