Wednesday, 29/06/2022 - 20:10|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên

Chiều 28-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho học sinh THPT, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX). Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Văn Thức phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã thông tin về kế hoạch tiêm; số lượng liều vắc xin được tiêm, đối tượng học sinh tiêm vắc xin phòng COVID-19; đại diện phòng chuyên môn của Sở Y tế cũng chia sẻ một số lưu ý khi triển khai tiêm vắc xin cho học sinh; mục đích của việc tiêm chủng, quy trình tiêm chủng; hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm phòng cho học sinh đạt hiệu quả, an toàn.

Đại diện phòng chuyên môn của Sở Y tế chia sẻ một số lưu ý khi triển khai tiêm vắc xin cho học sinh.

Theo kế hoạch, từ ngày 29-11 ngành chức năng của tỉnh sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh, tương đương học sinh thuộc khối lớp 10, 11 và lớp 12 của các trường THPT, GDNN-GDTX trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiêm cho đối tượng học sinh, vì vậy để bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng, tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Văn Thức đã yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục có học sinh trong diện tiêm khẩn trương cập nhật thông tin, danh sách học sinh chính xác, cụ thể; xác định chính xác mã định danh cá nhân của học sinh để cập nhật lên hệ thống tiêm chung của cả nước.

Đặc biệt, các nhà trường phải rà soát, sàng lọc, phân nhóm đối tượng, nhất là những học sinh có bệnh nền để bố trí điểm tiêm phù hợp.

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT mong muốn cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cùng chung tay, chung sức triển khai đồng bộ, hiệu quả, an toàn trong đợt tiêm vắc xin cho học sinh lần này. Đồng thời, đề nghị các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống.

Hội nghị cũng đã quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác chuyên môn của năm học 2021-2022.

Nguồn: Baothanhhoa.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết