Wednesday, 29/06/2022 - 19:59|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO THANH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa tuyên dương và trao thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia năm học 2021-2022

Sáng 2-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh (HS), giáo viên (GV) có HS đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh đoạt giải Nhất và giải Nhì.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cùng các em học sinh đoạt giải dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh, GV và HS đoạt giải.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022 tỉnh Thanh Hóa có 58/76 em học sinh đoạt giải ở 9 môn thi nằm trong tổng số học sinh đoạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên). Tỉnh Thanh Hoá xếp thứ 6 trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 diễn ra vào các ngày 4 và 5-3-2022. Trong đó 1 giải Nhất môn Địa lý, 12 giải Nhì, 22 giải Ba, 23 giải Khuyến khích… Trong Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp Quốc gia cuối tháng 3-2022, Thanh Hóa có 1 dự án đoạt giải Ba.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em HS, GV Ngành Giáo dục tỉnh nhà đã đạt được trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT và Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022. Đồng thời khẳng định: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là dịp để tỉnh Thanh Hóa biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và nhìn nhận lại những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sau 1 năm có nhiều nỗ lực, cố gắng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Thanh Hóa vùng đất địa linh nhân kiệt; vùng đất giàu truyền thống hiếu học và khoa bảng, thời kỳ nào cũng sinh ra anh hùng, hào kiệt, các bậc hiền tài làm rạng danh non sông, đất nước.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của ông cha và khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; đồng thời quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng ta coi giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu; trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh ta có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, góp phần nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh và cho đất nước. Hằng năm, toàn tỉnh có hàng ngàn học sinh đỗ đại học và cao đẳng; số học sinh giỏi quốc gia luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước; nhiều năm liên tục, tỉnh ta đều có học sinh đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Không chỉ giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thầy và trò Thanh Hóa còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong các kỳ thi năm học 2021-2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ những thành tích, kết quả mà Ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đạt được chưa tương xứng với tiềm năng, trí tuệ và năng lực của học sinh Thanh Hóa; chưa đáp ứng được sự quan tâm, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và Nhân dân trong tỉnh.

Nhìn tổng thể, số lượng học sinh dự thi, số lượng các môn tham gia thi, số lượng giải nhất còn ít, đứng sau không ít tỉnh, thành phố…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia.

Để Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa có những bước phát triển mới xứng đáng với truyền thống “Đất Thanh khoa bảng, hiếu học”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định một trong ba đột phá chiến lược đó là phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài”. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX tiếp tục khẳng định: “Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện giáo dục và đào tạo, trọng tâm là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giữ vững và phát huy thành tích giáo dục mũi nhọn và vị trí trong nhóm dẫn đầu cả nước”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia.

Để thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, gắn với đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn cho phù hợp, hiệu quả để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi, cũng như phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu sau buổi lễ, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cần nghiêm túc đánh giá kết quả việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi thời gian qua, trên cơ sở đó khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhất là giáo dục mũi nhọn cho những năm học tới.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và toàn thể Nhân dân chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng các em học sinh đoạt giải Quốc gia năm học 2021-2022 cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân, trước gia đình, quê hương và đất nước, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện với tinh thần học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân - lập nghiệp và cống hiến cho sự phát triển, phồn vinh của quê hương, đất nước và góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta trên trường quốc tế.

Em Lê Viết Hoàng học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Lam Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Thầy Hoàng Ngọc Tuyên giáo viên môn Địa lý, Trường THPT Chuyên Lam Sơn phát hiểu tại buổi lễ.

Trong niềm xúc động, đại diện HS, GV có HS đoạt giải quốc gia trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh đoạt giải Nhất và giải Nhì.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh đoạt giải Ba.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em đoạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em đoạt giải Khuyến khích.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 58 HS và 21 giáo viên có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2021-2022.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho các GV và HS với số tiền trên 92 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học - khuyến tài Lam Sơn.

Nguồn: baothanhhoa.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết